Gà chuối mạng gì? Gà chuối đấu với loại mạng nào dể thắng?

Giống gà chuối có vẻ ngoài đẹp

Để trang bị cho bản thân kỹ năng chăm sóc và nuôi dưỡng gà chiến thì không đơn giản chỉ là việc thực hành mà còn cần hiểu biết về giống gà. Nhiều người thắc mắc về giống gà chuối mạng gì. Đấu với giống gà nào thì có thể giành phần thắng cao hơn. Bài viết này sẽ giúp người chơi tìm ra câu trả lời.

Gà chuối là gì?

Những ai chơi gà chuối nhiều năm chắc hẳn không còn xa lạ với giống gà này. Tuy nhiên kể cả những người chơi chuyên nghiệp đôi khi cũng có những thắc mắc.

Tìm hiểu về mạng của gà chuối

Trong lĩnh vực cá độ gà Kinh Kê, người chơi thường lựa chọn 5 giống gà phù hợp với ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, bao gồm gà Nhạn, gà Xám, gà Ô, gà Điều (tía), và gà Ó vàng. Tuy nhiên, bảng phân loại này chỉ dựa trên màu sắc lông của gà, các hoa văn hay đốm thì không được xét đến.

Giống gà chuối lai mạng Thổ
Giống gà chuối lai mạng Thổ

Xem thêm: Gà Điều mạng gì? Giống Gà Điều có bao nhiêu màu

Điều đó có nghĩa là gà chuối mạng gì cũng có rất nhiều màu sắc khác nhau, từ màu trắng cho đến màu vàng bóng mượt. Do đó, các sư kê cần phải xác định rõ màu sắc của gà chuối để tìm kiếm ngũ hành tương ứng. Từ đó so sánh giống loài tương sinh, tương khắc… để có được tỷ lệ thắng cao hơn trong các trận đấu .

Gà chuối có chơi chọi gà (đá gà) được không?

Khả năng chọi của gà chuối phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm kích thước, giống, tuổi tác và sức khỏe của chúng. Gà chuối thường được huấn luyện để tăng cường kỹ năng chiến đấu và sức bền, tuy nhiên, việc đánh giá khả năng chọi của một con gà chuối là khá phức tạp.

Một số yếu tố quan trọng để đánh giá khả năng chọi của gà chuối bao gồm tốc độ, sức mạnh, sự khôn ngoan và sự kiên nhẫn. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa các con gà chuối là rất lớn và không thể đánh giá chính xác chỉ bằng cách quan sát bên ngoài.

Các tay chơi gà chuối mạng gì thường sử dụng nhiều kỹ thuật để đánh giá khả năng chọi của các con gà, bao gồm việc quan sát cách chúng di chuyển, cách tấn công và phản ứng trong các tình huống khác nhau. Việc hiểu rõ khả năng chọi của các con gà chuối rất quan trọng để đặt cược và chiến thắng trong các trận đấu.

Phân loại gà chuối mạng gì theo phong thuỷ ngũ hành

Việc phán đoán và tìm hiểu gà chuối mạng gì là việc vô cùng quan trọng. Nó sẽ quyết định đến khả năng chiến thắng cũng như vận số của chủ nhân.

Gà chuối mạng gì theo ngũ hành?
Gà chuối mạng gì theo ngũ hành?

Mạng Kim

Trong phong thủy ngũ hành gà Nhạn được xếp vào mệnh Kim, có bộ lông vàng mã kim và lông bờm cổ màu trắng. Nếu gà có cả lông mã và lông bờm màu vàng, chúng được gọi là gà chuối và sẽ thuộc mạng Thổ. Với giống gà này, nên hạn chế chọn chân xanh và nên chọn chân màu trắng, vàng hoặc đen.

Gà chuối mạng gì – mệnh Kim thường tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng và phú quý. Vì vậy, nếu bạn có một con gà chuối thuộc mạng Kim, nó có thể mang đến may mắn và tài lộc cho gia đình của bạn.

Tuy nhiên, những con gà mạng Kim cũng có thể có tính cách cứng đầu và nóng nảy. Vì vậy bạn cần phải tìm hiểu kỹ trước khi quyết định nuôi một con gà chuối mạng Kim.

Mạng Mộc – Gà chuối mạng gì

Gà xám chuối thuộc mệnh Mộc, có lông bờm và lông mã màu xám khô, xám mã lai hoặc xám bẩn. Nên chọn chiến kê chân màu đen, xanh, chì và chân vàng pha ráng đỏ. Gà chuối mạng Mộc thường tượng trưng cho sự phát triển, sinh trưởng và tươi tốt.

Những con gà mạng Mộc thường có tính cách hiền lành, dễ chăm sóc và thân thiện với con người. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý đến tâm linh và phong thủy khi quyết định nuôi một con gà chuối mạng Mộc.

Mạng Thủy

Trong phong thủy ngũ hành, gà chuối được phân loại thành năm mạng gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Trong Kinh Kê, gà Ô tượng trưng cho mệnh thủy, với lông cổ và lông bờm màu đen. Đặc với những con có chân màu trắng, xanh, đen hoặc chì thường rất tốt.

Giống gà chuối có vẻ ngoài đẹp
Giống gà chuối có vẻ ngoài đẹp

Mạng Thủy thường tượng trưng cho sự linh hoạt và sáng tạo. Những con gà chuối trắng mạng Thủy thường có tính cách thông minh, nhanh nhẹn và có thể thoát khỏi những tình huống khó khăn. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý đến tác động của yếu tố phong thủy đến sự phát triển của gia đình và công việc của bạn.

Mạng Hỏa – Gà chuối mạng gì

Phân loại gà chuối trong phong thủy ngũ hành được chia thành năm mạng gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Giống gà chuối lửa Điều thuộc mệnh Hoả, chúng có lông mào và lông bờm màu đỏ hoặc đỏ mật. Ưu tiên những loại có chân chì, chân xanh, chân vàng hoặc vàng ráng đỏ.

Mạng Hỏa thường đại diện cho sự nhiệt tình, sáng tạo và năng động. Những con gà chuối mạng Hỏa thường có tính cách cởi mở, dám nghĩ dám làm và thích thử thách bản thân.

Tuy nhiên, khi quyết định nuôi một con gà chuối mạng Hỏa, bạn cần lưu ý đến yếu tố phong thủy để đảm bảo sự phát triển tốt nhất cho gia đình và công việc của mình.

Mạng Thổ

Gà Chuối Vàng sở hữu màu lông vàng đặc trưng, thuộc mệnh Thổ. Những con gà có chân màu vàng ráng đỏ, vàng hoặc trắng. Tuy nhiên, giống gà chuối vàng này không được sử dụng nhiều để “chiến đấu”.

Thổ thuộc nhóm màu vàng, đại diện cho sự ổn định, bền vững. Gà chuối được cho là có tính cách thân thiện, dễ gần và thông minh. Chúng có thể phát hiện và báo động trước khi có nguy hiểm đến gần.

Gà chuối mạng gì tương sinh tương khắc trong ngũ hành

Sau khi xác định được mạng của gà chiến, các sư kê có thể áp dụng quy luật ngũ hành để nắm chắc phần thắng trong các trận đấu.

Theo lý thuyết tương sinh các yếu tố trong mạng gà chiến sẽ hỗ trợ nhau. Thủy hỗ trợ Mộc, Mộc sinh Hỏa, Kim sinh Thủy, Hỏa hỗ trợ Thổ và Thổ sinh Kim. Theo lý thuyết tương khắc, các yếu tố sẽ khắc chế lẫn nhau. Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Kim khắc chế Mộc, Thủy phá Hỏa và Hỏa khắc Kim.

Trong trường hợp đấu giữa hai gà chiến, nếu xét theo luận “Thắng – Thua”, tương khắc sẽ dễ hiểu hơn. Ví dụ như Kim khắc Mộc thì Kim sẽ thắng, còn Mộc sẽ thua. Tuy nhiên, trong quan hệ tương sinh, mối quan hệ này là mối quan hệ hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau, không phải đối kháng.

Do đó, nếu hai chiến kê tương sinh “đấu” với nhau, rất khó để xác định con nào sẽ giành phần thắng. Dựa vào những thông tin tổng hợp ở trên, ta có thể “tạm” xác định khả năng thắng thua giữa các chiến kê như sau:

 • Nhạn thắng Ó vàng, xám. Thua Ô, Điều
 • Xám thắng Ô, Ó vàng. Thua Điều, Nhạn
 • Ô thắng Nhạn, Điều. Thua Xám, Ó vàng
 • Điều thắng Xám, Nhạn. Thua Ó vàng, Ô
 • Ó vàng thắng Điều, Ô. Thua Nhạn, Xám

Một số lưu ý khi chơi gà chuối chọi

Bên cạnh việc bạn tìm hiểu gà chuối mạng gì. Để chơi gà chuối chọi hiệu quả, người chơi cần lưu ý một số điều sau khi xem màu mạng gà đá trong cá cược:

 • Lựa chọn gà chuối chọi có sức khỏe tốt, không quá già và không quá trẻ.
 • Trang bị đầy đủ các dụng cụ và trang thiết bị như xích đu, chuồng chứa, chuông báo hiệu, khu trận đấu…
 • Chọn địa điểm đấu phù hợp và đảm bảo an toàn cho cả người chơi và gà.
 • Chọn đối thủ có cân nặng và kích cỡ tương đồng với gà của mình.
 • Trang bị thức ăn và nước uống đầy đủ cho gà trước khi đấu.
 • Quan sát và theo dõi tình trạng sức khỏe của gà trong suốt quá trình đấu.
 • Kết thúc trận đấu khi có một trong hai gà bị thua hoặc bị đánh bại.
Điều kiện chăm sóc cũng quyết định trực tiếp đến sức gà
Điều kiện chăm sóc cũng quyết định trực tiếp đến sức gà

Lưu ý rằng việc tổ chức các trận đấu gà chuối chọi là không hợp pháp và có thể gây hại cho sức khỏe của gà. Chúng tôi không khuyến khích việc tham gia hoặc tổ chức các trận đấu này.

Kết luận

Bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp thắc mắc gà chuối mạng gì, các mạng theo ngũ hành của giống gà này. Theo DagacamSV388.Com phân tích, với mỗi mệnh khắc nhau sẽ khắc chế được một trong ngũ hành. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ thu thập được những thông tin bổ ích để áp dụng trong các trận chiến nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *