Gà Úa mạng gì và nên đá ngày nào là tốt nhất theo phong thủy

Gà úa mệnh Kim

Gà úa mạng gì cũng là một điều kiện giúp cho nó dễ dàng chiến thắng trên đấu trường. Từ việc xem xét mệnh khắc, giờ đá, sư kê sẽ có thể lựa chọn đối thủ phù hợp. Và trong nhiều dòng gà úa cũng có những loài đá tốt và đá không tốt. Mời các độc giả tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn.

Gà úa là loại gà gì?

Gà úa là gà gì và gà úa mạng gì? Nó được gọi là gà nhạn, gà bướm hay gà nhạn úa, và còn có các tên khác như gà trắng, gà bạch nhạn hoặc bạch công tử. Màu lông trắng của giống gà này giống với màu lông của chim úa, vì vậy người ta thường gọi gọn là gà úa.

Gà úa còn được gọi là gà nhạn, gà bướm hay gà nhạn úa
Gà úa còn được gọi là gà nhạn, gà bướm hay gà nhạn úa

Xem thêm: Gà Bông thuộc mạng gì và 3 cách xem màu mạng cực chuẩn

Một số người còn gọi dòng gà này là gà bạch úa, gà trắng hoặc bạch công tử để thêm phần tinh tế. Màu lông này thường xuất hiện khá nhiều trên một vài con gà đòn và ở giống gà tre. Tuy nhiên, do độ hiếm của màu lông này nên không nhiều người chơi gà úa. Trong khi đó, màu lông trắng xuất hiện khá phổ biến ở các giống gà thịt.

gà úa mạng gì thì mức giá của chúng cũng không quá đắt. Và nó sẽ còn tùy thuộc vào giống gà cũng như nơi bán. Ví dụ, sư kê chọn mua gà úa Mỹ rặc sẽ có giá đắt hơn so với gà tre úa hàng Việt Nam. Chủ yếu là do khả năng bạn tự thương lượng giá cả với người chủ trại gà.

Gà úa vàng mạng gì trong màu mạng gà đá?

Nếu như có sự khác biệt về màu sắc, việc xem màu mạng gà úa cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết loài này đều sẽ có màu gần giống nhau và có thể được xem như cùng một màu mạng, với tính chất sau đây.

Gà úa khắc chế gà nào?

Tóm lại, gà úa mạng gì? Gà úa mệnh Kim, đặc biệt là gà úa có lông màu úa, được cho là khắc chế tốt gà mệnh Mộc màu xám. Tuy nhiên, trong phong thủy, sự thuận lợi khi gặp gà màu xám còn phụ thuộc vào cách chăm sóc và huấn luyện của từng người.

Trong thực tế, gà úa chân xanh thường giành chiến thắng khi đấu với các đối thủ như gà chuối, gà xám, gà điều chân xanh, gà hoe, gà khét, gà vàng,… Tuy nhiên, hiệu quả của việc khắc chế phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và không thể hoàn toàn dựa trên phong thủy.

Gà úa mệnh Kim
Gà úa mệnh Kim

Việc áp dụng phong thủy xem gà úa mạng gì chỉ có thể giúp giảm bớt một số tác động nhỏ trong các trận đấu. Hầu như chúng không thể thay thế hoàn toàn cho kỹ năng và năng lực thực sự của các con gà. Do đó, mấu chốt để có thể giành chiến thắng trong các trận đấu chọi gà vẫn là sự chuẩn bị kỹ càng về chăm sóc, huấn luyện và tái đấu của từng con gà.

Gà úa mạng gì và kỵ gà nào?

Nhiều người chơi cũng thắc mắc gà úa mạng gì, gà úa với màu lông trắng được cho là thuộc mệnh Kim. Tổng quát, gà úa có thể sợ các con gà có màu lông tương khắc với màu trắng, đặc biệt là gà màu mệnh Hỏa.

Ngoài ra, cần đặc biệt chú ý khi đối đầu với các con gà tía, gà màu điều, gà màu lông khét lửa vì chúng có khả năng hút hết vận may của gà úa. Tuy nhiên, nếu chiến kê của bạn có tâm lý và sức khỏe tốt, thì không cần quá lo lắng.

Gà úa có thể sợ các con gà có màu lông tương khắc với màu trắng
Gà úa có thể sợ các con gà có màu lông tương khắc với màu trắng

Bên cạnh đó, giống gà úa mạng gì còn được phân thành nhiều loại tùy vào gà úa chân xanh, gà úa téo vàng, gà úa bùn vàng,… Vì vậy, khi lựa chọn chiến kê, cần xem xét các đặc điểm chi tiết để đưa ra quyết định đúng đắn. Trong chọi gà, kỹ năng và sức khỏe của mỗi con gà cũng là một yếu tố quan trọng để quyết định chiến thắng.

Lựa chọn ngày đá gà úa may mắn nhất

Trong thực tế, để quyết định ngày nào thích hợp cho đá gà úa. Sư kê cần dựa trên quy luật ngũ hành trong phong thủy và xem gà úa mạng gì. Gà úa thuộc mệnh Kim, vì vậy ngày tốt nhất để đá gà úa là ngày mệnh Thổ, bởi Thổ sinh Kim. Điều này giúp tăng cơ hội thắng lớn trong các trận đấu.

Ngoài ra, gà úa mạng gì cũng cần tránh đá vào những ngày có mệnh Thủy hoặc Hỏa. Vì vận mệnh của Kim không tốt vào những ngày này. Hỏa và Thủy đều khắc Kim, gây ra những rủi ro và đe dọa đến sự thành công trong các trận đấu.

Đặc biệt, những ngày mệnh Hỏa thường không phù hợp cho việc đá gà úa, vì gà úa có thể gặp nhiều trở ngại và không đạt hiệu suất tối đa. Điều này đặc biệt quan trọng trong các trận đấu có tính chất cược độ.

Ngày tốt nhất để đá gà úa là ngày mệnh Thổ
Ngày tốt nhất để đá gà úa là ngày mệnh Thổ

Tuy nhiên, giống gà úa thường phải đá khá lâu mới có thể quyết định được thắng thua. Chúng không thể bị hạ gục chỉ bằng một vài đòn như đá gà cựa sắt. Do đó, việc quyết định ngày tốt từ việc xem xét gà úa mạng gì để đá gà úa không hoàn toàn đảm bảo rằng bạn sẽ thắng trong mỗi trận đấu. Và kết quả cuối cùng vẫn phụ thuộc vào kỹ năng và sức khỏe của từng con gà trong từng sân chơi.

Gà úa loại nào làm gà đá tốt nhất?

Việc kết hợp màu lông và màu chân để tạo màu mạng là một thực tế không mới khi vận dụng yếu tố gà úa mạng gì. Tuy nhiên, nếu đã áp dụng, thì cần phải tuân thủ đến cùng, không nên áp dụng một cách chưa đầy đủ.

Vì vậy, chúng ta cần chú ý đến vấn đề này để chọn được chiến kê phù hợp và tránh lãng phí thời gian.

  • Đối với câu hỏi gà úa mạng gì, nếu nó có màu lông trắng và chân trắng. Các chuyên gia đánh giá đây là giống gà thuần hành Kim. Bởi vì màu trắng là màu chủ đạo của mạng Kim, nên không thể bàn cãi khi gà có lông và chân trắng thuộc mạng Kim. Nếu muốn xem màu mạng của con gà đá, chúng ta có thể dễ dàng phân biệt với các màu mạng khác.
  • Với đặc điểm chân xanh với màu lông trắng, gà úa mạng gì? Dòng chân xanh là một trong những dòng được ưa chuộng nhất trong tất các màu hiện nay. Sư kê thường nuôi giống gà chọi chân xanh lông trắng này. Màu xanh thuộc hành Thủy, còn màu lông trắng thuộc hành Kim. Theo thuật Ngũ hành, Kim sinh Thủy. Vì vậy, con gà này theo màu mạng của nó sẽ có được sự may mắn nhất định.
  • Gà úa chân vàng là một lựa chọn khác cho những người thích chơi gà tre úa. Màu vàng cũng là một gam màu hợp mệnh Kim khi đây là gam màu mệnh Thổ. Theo phong thủy, Thổ sinh Kim, tức là đem đến sức mạnh cho những chiến kê này.
Dòng chân xanh là một trong những dòng được ưa chuộng nhất
Dòng chân xanh là một trong những dòng được ưa chuộng nhất

Ngoài ra, màu vàng cũng rất đáng sợ về lực đá, vì có hệ thống lực đá mạnh. Chúng ta nên chọn những con gà chân điểm mực, tức là có lốm đốm đen trên hệ thống chân của chúng, vì đây là những chiến kê tốt nhất của dòng chân vàng.

Các màu lông này không hiếm, vì vậy sau khi biết gà úa mạng gì, sư kê có thể dễ dàng tìm mua chúng tại các trại bán gà đá trên khắp đất nước Việt Nam hoặc đặt hàng trên những khu chợ gà đá. Nếu đã tìm được địa chỉ, chúng ta nên đi tới đó để chọn lựa gà chiến phù hợp cho mình.

Kết luận

Trên đây là tất tần tật những thông tin đầy đủ nhất về gà úa mạng gì mà sư kê có thể tham khảo. Muốn chiến thắng hàng loạt trong các cuộc đấu, đây sẽ là một điều kiện tiên quyết bạn cần nắm rõ. Bên cạnh đó, người chơi cũng nên lưu ý một số nội dung quan trọng khác khi đá gà. Hãy truy cập ngay vào Dagacamsv388 để tìm hiểu rõ hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *