Gà ô mạng gì? Xem tướng mạng gà ô chính xác nhất  

Gà ô mạng gì theo ngũ hành

Gà ô mạng gì? Đối với những sư kê chuyên nghiệp thì sẽ không còn quá xa lạ gì với loài gà này. Nhưng với những người mới thì sẽ còn xa lạ và còn nhiều thắc mắc cần giải đáp. Trước khi đi vào tìm hiểu các dạng tướng mạng, màu sắc, lưu ý khi chọn cho mình một con gà ô thì chúng ta hãy cùng trả lời cho câu hỏi gà ô là gì nhé!

Gà ô là gà gì?

Gà ô mạng gì?  Gà ô là giống gà chân trắng vốn được nhiều người ưa chuộng và trở thành sự lựa chọn hàng đầu khi đi thi đấu gà đòn. Hầu hết các sư kê đều rất tin tưởng và săn đón nhờ vào những khả năng mà giống gà này sở hữu.

Gà ô mạng gì theo ngũ hành
Gà ô mạng gì theo ngũ hành

Xem thêm: Gà xanh mạng gì – Cách chọn giờ tương sinh gà xanh

Chính vì thế mà từ lâu, ông cha ta đã cho rằng “Gà Ô chân trắng mẹ mắng cũng mua”. Chúng được xem là những cá thể gà có trong mình năng lực chiến đấu và sức chịu đòn rất cao.

Đặc điểm và cách nhận biết màu lông gà ô

Gà ô chính là giống gà sở hữu một bộ lông đen tuyền duy nhất và bóng mượt. Ngoài ra, một số cá thể còn mang những bộ lông pha lẫn nhiều màu khác nhau. Thông thường nhất thì chúng sẽ điểm vài sợi lông màu trắng trong bộ lông.

Chân gà ô thì lại mang 3 màu sắc chủ yếu là: Trắng, vàng và xanh đen (chân chì). Trong số đó thì chân trắng là được các sư kê đánh giá cao nhất nên cựa gà thường mang màu trắng.

Không những thế, một số con có cựa màu đen tuy không so được với màu trắng nhưng lại được đánh giá cao hơn tất cả các màu cựa khác.

Nếu chân gà có màu trắng, vảy mỏng, trắng hồng thì cũng không kém cạnh. Nhìn chung các sư kê luôn có sự lựa chọn ưu tiên hơn dành cho cá thể gà có hàng vảy đều. Mỏ gà mang sắc màu vàng, vàng sọc đen, trắng hoặc trắng sọc đen…

Màu mạng gà ô mạng gì?

Gà ô mạng gì? Theo ngũ hành khi xem màu mạng gà đá thì gà ô thuộc mệnh thủy nên chúng sẽ tương khắc với một số màu nghịch thủy như mây ráng đỏ (màu chân vàng kết hợp với màu đỏ phần trên vảy tạo thành), tiếp theo là chân vàng.

Màu mạng của gà ô là mạng gì?
Màu mạng của gà ô là mạng gì?

Đối với màu chân đen thì lại phù hợp với gà ô mã, nó đại diện cho một giống gà ô tốt, đá hay mà sức chịu đựng lại khá cao

Một số cách xem gà ô mạng gì

Gà ô mạng gì? Vì thuộc mệnh thủy nên loại gà ô này có vùng lông mã và cái bờm cổ màu đen, bao gồm các loại như mã kim, mã lai hay mã tre. Gà ô khi hợp nhất với các màu vảy sau đây sẽ trở nên vô cùng may mắn lần lượt là: màu trắng, đen, màu xanh dương  hoặc gà chân chÌ.

Cách xem ngày giờ cho gà ô xuất chiến

Gà ô mạng gì? Để mang lại nhiều thắng lợi tại các giải đấu đá gà mở rộng thì chúng ta cần phải xem xét qua nhiều yếu tố phong thủy cho gà xuất chiến như ngũ hành, theo mùa…

Xem ngày giờ cho gà ô ra trận
Xem ngày giờ cho gà ô ra trận

Đối với phương pháp ngũ hành, chúng ta nên dựa trên màu mạng gà và ngũ hành tương sinh tương khắc để chọn ra được mốc thời gian đá phù hợp, giúp chiến kê gà ô mạng gì có thể ra trận một cách tốt nhất.

Vì giống gà ô mang mệnh thủy nên sẽ hợp xuất chiến với những cá thể gà đặc biệt sở hữu lông màu đen huyền, những màu có xu hướng trầm như than chì…

Những lưu ý khi chọn gà ô

Để chọn được một chú gà mạnh, có thể kết liễu đối thủ một cách nhanh gọn thì các kê thủ cần phải tìm hiểu một số lưu ý như phần đầu gà, đặc điểm khác biệt cũng như hình dáng đuôi như sau:

  • Gà ô có sức chiến đấu hay hay không phụ thuộc khá nhiều vào phần đầu của nó. Vị trí này sẽ ảnh hưởng tới tính cách, bản lĩnh, sự bền bỉ của chú gà để chúng ta đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.
  • Một phần hết sức quan trọng chính là dựa trên đặc điểm gà. Đây được coi là một trong những vũ khí chiến đấu mạnh nhất của gà. Bởi thế, việc lựa chọn được một chú gà sở hữu mỏ ba lá, mỏ tam giác… là việc cực kỳ may mắn.
  • Bộ phận đuôi mang trách nhiệm rất quan trọng, có nhiệm vụ chính cũng như ý nghĩa rất lớn trong việc giữ thăng bằng mỗi khi chúng nhảy lên đá. Vì thế khi chọn gà ô, các sư kê thường tập trung quan sát hình dáng đuôi. Nếu một cá thể gà sở hữu chiếc đuôi có hình dáng chuẩn, phù hợp đảm bảo quá trình chiến đấu diễn ra hiệu quả thì sẽ góp một phần lớn trong việc chiến thắng trận đấu.

Các cách chọn gà ô và xem gà ô mạng gì sao cho phù hợp sẽ giúp các kê thủ sớm ngày sở hữu được những chiến kê đầy chất lượng, dũng mãnh cùng vượt qua những trận chiến đầy thắng lợi..

Với vô số cách lựa chọn thông qua nhiều đặc điểm, hình dáng khác nhau mà khi chúng ta tìm hiểu, xác định chính xác sẽ giúp việc áp dụng vào thực tế diễn ra suôn sẻ, đạt kết quả cao.

Kết luận

Ngoài việc tìm hiểu những yếu tố góp phần giúp chiến kê chiến thắng đối thủ 1 cách tốt nhất thì vẫn không thể thiếu đi sự may mắn. Sau khi DagaCamSV388.Com đã chia sẻ hết những kiến thức và kinh nghiệm đã đúc kết được, gà ô mạng gì? hy vọng những kê thủ sắp tới sẽ có cho mình những thành tựu lớn cùng chú gà của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *