Ngũ Cốc Cho Gà Đá – Hướng Dẫn Trộn Ngũ Cốc Theo Giai Đoạn

Ngũ cốc cho gà đá phục hồi sức khỏe trước và sau thi đấu

Ngũ cốc là một trong những thực phẩm không thể thiếu được các sư kê sử dụng cho chiến kê của mình. Vậy ngũ cốc cho gà đá gồm những gì và cách trộn làm sao cho hiệu quả? Trong bài viết ngày hôm nay, dagacamsv388.com sẽ chia sẻ mọi thông tin liên quan đến ngũ cốc cho chiến kê để bạn có thể tham khảo.

Công dụng của ngũ cốc cho chiến kê

Ngũ cốc cho gà đá là nguồn thức ăn tuyệt vời mang đến các dưỡng chất cần thiết cho chiến kê. Đồng thời, nó hỗ trợ cho gà đá loại bỏ mỡ thừa, giúp cho cơ thể săn chắc và duy trì thể lực tốt. Do đó, việc bổ sung ngũ cốc cho các chiến kê là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Ngũ cốc cho gà bao gồm các loại hạt nhiều dưỡng chất
Ngũ cốc cho gà bao gồm các loại hạt nhiều dưỡng chất

Xem thêm: Gà Vảy Rồng: Nguồn Gốc Và Bí Kíp Chọn Gà Chiến Cho Sư Kê

Thông thường, ngũ cốc được trộn từ nhiều loại hạt theo một tỷ lệ nhất định. Tuy nhiên, ngũ cốc không được xem là nguồn thức ăn chính mà chỉ nên cho gà ăn kèm với các loại thóc, cám hoặc mồi.

Ngũ cốc cho gà chiến gồm những gì?

Các loại hạt ngũ cốc cho gà đá thường được sử dụng như bắp hạt, lúa mì, gạo lứt, yến mạch, đậu đỏ, hạt hướng dương, đậu xanh,… Đây là các loại hạt quen thuộc có sẵn trong gia đình, nếu không có sẵn cũng có thể tìm mua dễ dàng ở ngoài thị trường. Ở thời xa xưa, các sư kê thường sử dụng các loại hạt có sẵn trong nhà để cho chiến kê của mình ăn.

Chia sẻ cách trộn ngũ cốc cho gà đá từng giai đoạn

Các chuyên gia tổng hợp kiến thức gà đá chia sẻ cách trộn ngũ cốc chuẩn cho chiến kê như sau:

Giai đoạn gà chuẩn bị vô độ

Nguyên liệu ngũ cốc cho gà đá cần chuẩn bị ở giai đoạn này bao gồm lúa mì, bắp hạt, yến mạch, cốm kiều mạch. Ngoài ra, cần bổ sung thêm một số nguyên liệu khác như lòng trắng trứng luộc, sữa tươi, đường đơn, hạt hướng dương, thức ăn hỗn hợp cho chim, thức ăn cho gà chọi bán trên thị trường.

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu kể trên, tiến hành trộn ngũ cốc theo các bước sau:

  • Cho các nguyên liệu ngô hạt, lúa mì, thức ăn cho chim và yến mạch vào một cái thau lớn và trộn đều theo tỷ lệ lần lượt là 30%, 15%, 15%, 10%. Dùng nước để tráng qua thau ngũ cốc vừa trộn, chắt cạn nước và cho thêm một chút cốm kiều mạch tỷ lệ khoảng 5%. Để hỗn hợp vừa trộn được qua đêm khoảng 8 đến 9 tiếng.
  • Sau khi đã để qua đêm, cho một ít lòng trắng trứng luộc vào hỗn hợp, chú ý cắt nhỏ trứng thành từng miếng nhỏ nhằm cung cấp protein cho chiến kê. Cho thêm một ít sữa tươi, đường và hạt hướng dương vào. Bước cuối cùng là đổ khoảng chừng 20% thức ăn cho gà chọi bán trên thị trường vào và trộn đều lên để cho gà ăn.
Trộn ngũ cốc cho chiến kê ở giai đoạn chuẩn bị vô độ
Trộn ngũ cốc cho chiến kê ở giai đoạn chuẩn bị vô độ

Ngũ cốc cho gà đá giai đoạn gà đang dưỡng đặc biệt

Trước mỗi trận đấu hoặc sau khi thi đấu là thời điểm gà cần được hồi phục sức khỏe. Do đó, sư kê nên trộn ngũ cốc cho gà đá ăn nhằm giúp chúng nhanh chóng đạt tới trạng thái sung sức. Nguyên liệu để trộn ngũ cốc bao gồm bắp hạt, lúa mì đỏ, yến mạch, mầm bột mì. Bên cạnh đó cần bổ sung thêm một số nguyên liệu như lòng trắng trứng, viên giữ dáng, sữa tươi, bột Destrose, thức ăn cho chim bồ câu.

Đấu tiên, trộn đều hỗn hợp bắp hạt, lúa mì đỏ, thức ăn cho bồ câu, viên giữ dáng và yến mạch theo tỷ lệ 30%, 15%, 15%, 20% và 10%. Tiếp đến bỏ thêm 1 thìa sữa tươi, 1/5 lòng trắng trứng, 2 thìa bột Destrose và 1 mầm bột mì. Trộn đều tất cả các nguyên liệu vừa bỏ vào ở trên và cho gà ăn.

Ngoài ra, sư kê có thể thêm vào một ít lươn, sâu super worn, thịt bò băm nhuyễn, rau xanh,… để tăng thêm chất xơ và protein cho gà. Chú ý đổi món thường xuyên để gà không bị ngán và kích thích cho gà ăn tốt hơn.

Ngũ cốc cho gà đá phục hồi sức khỏe trước và sau thi đấu
Ngũ cốc cho gà đá phục hồi sức khỏe trước và sau thi đấu

Giai đoạn gà chọi cần tăng cường sức mạnh

Ở thời điểm này là giai đoạn quan trọng giúp cho gà tăng thể lực và sức mạnh nên cách trộn ngũ cốc cho gà đá cũng có phần khác biệt so với 2 giai đoạn trên.

Nguyên liệu cần chuẩn bị là 100gr rau xanh, 250gr thóc, 100gr mồi tươi, các loại vitamin giúp tăng đề kháng. Thực hiện chia nhỏ các nguyên liệu vừa kể trên thành từng phần nhỏ và cho chiến kê ăn trong ngày. Đây đều là những loại thức ăn có nhiều dưỡng chất giúp cho gà tăng cường thể lực, sức khỏe dồi dào để tham gia các trận thi đấu sắp tới.

Lưu ý khi tiến hành trộn ngũ cốc cho gà chọi

  • Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như từng giai đoạn sinh trưởng của gà để ước tính được lượng thức ăn phù hợp. Không nên trộn quá nhiều các loại ngũ cốc nhằm tránh gây lãng phí. Nếu cho gà sử dụng thức ăn thừa lâu ngày có thể dẫn đến tình trạng đau bụng và ảnh hưởng tiêu hóa.
  • Quá trình trộn ngũ cốc cho gà đá cần linh hoạt dựa vào giai đoạn phát triển, sức khỏe, thể trạng của gà chứ không nên quá cứng nhắc.
  • Bổ sung thêm các loại rau xanh, mồi tươi như giun, dế, lươn, thịt bò,… nhằm giúp cho gà tăng cường sức khỏe.
  • Không nên cho gà chọi ăn ếch hoặc nhái vì theo chia sẻ của nhiều sư kê thì gà sẽ bị bở hơi, giun chân khi giao chiến.
Chú ý đến từng giai đoạn phát triển của gà để trộn ngũ cốc cho phù hợp
Chú ý đến từng giai đoạn phát triển của gà để trộn ngũ cốc cho phù hợp

Kết luận

Bài viết là tất cả những thông tin về ngũ cốc cho gà đánhà cái đá gà SV388 muốn giới thiệu. Hãy ghi nhớ và áp dụng đúng cách theo những gì chuyên gia đã chia sẻ ở trên để chiến kê luôn khỏe mạnh và phát triển được hết khả năng của mình. Nếu còn thắc mắc điều gì liên quan đến ngũ cốc cho chiến kê thì hãy liên hệ với dagacamsv388.com để được giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *