Cách Chọn Gà Đá Cựa Sắt Bất Khả Chiến Bại Cho Sư Kê

Cách chọn gà đá cựa sắt phụ thuộc nhiều vào cựa sắt chất lượng

Trên thực tế có đa dạng cách chọn gà đá cựa sắt khác nhau, tùy theo mỗi dòng gà nhưng không phải cứ là gà chọi thì sẽ đá cựa sắt được. Việc chọn gà cựa sắt phù hợp là một trong những tiêu chí để quyết định kết quả của trận đấu. Vậy làm thế nào để chọn gà đá cựa sắt chất lượng? dagacamsv388.com sẽ chia sẻ các thông tin cơ bản đến qua bài viết dưới đây. 

Cách chọn gà đá cựa sắt là gì?

Gà cựa sắt là một khái niệm quen thuộc trong trò chơi đá gà và được nhiều người ưa thích. Đây là loại gà được gắn vào chân một cái cựa bằng sắt. Tùy vào chạng gà, đặc điểm và mục đích sử dụng mà có kích thước và hình dáng khác nhau có một cái cựa được gắn bằng sắt. Có những chiếc cựa sắt chỉ bằng đầu đũa nhưng cũng có những cựa lớn bằng ngón tay út.

Cách chọn gà đá cựa sắt chuẩn được coi là một kỹ năng cần thiết trong quá trình tham gia trải nghiệm bộ môn đá gà. Với nhiều loại gà khác nhau mà bạn có thể thấy được ở các trận đấu, mỗi loại sẽ những đặc điểm riêng biệt để chúng ta lựa chọn. 

Đá gà cựa sắt được biết đến với các trận đấu kịch tính và hấp dẫn
Đá gà cựa sắt được biết đến với các trận đấu kịch tính và hấp dẫn

Xem thêm: Cách Đá Gà Mạng Luôn Thắng An Toàn Và Hiệu Quả Tuyệt Đối

Kinh nghiệm chọn gà đá cựa sắt

Để có cách chọn gà đá cựa sắt chuẩn, bạn cần tích lũy cho mình nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm cơ bản. Sau đây là chia sẻ từ cao thủ mà bạn có thể tham khảo: 

Chọn gà thông qua lối đá

Quan sát gà thông qua lối đá là yếu tố cần thiết cách chọn gà đá có cựa sắt. Bạn nên ưu tiên chọn những chiến kê có lối tấn công, phòng thủ đặc biệt như: gà đá mé, đá trực diện, đá vai, hốc cổ, đánh mu lưng, đá ngực, đầu, mặt,…với những cú đá hiểm này sẽ giúp gà mang về thắng lợi lớn cho sư kê.

Cách chọn gà đá cựa sắt thông qua tiếng gáy

Những chú gà chọi được đánh giá cao khi có tiếng gáy trong và vang. Đây có thể là chiến kê có thể trạng tốt, tập vần hơi vần đòn chất lượng. Bạn có thể lưu ý một số âm thanh như: âm minh đoản, âm minh trung, song phụ âm minh và tam phụ âm minh,…nếu gà sở hữu những tiếng gáy này thì có thể là một chú gà hiếm nên lựa chọn.

Kinh nghiệm chọn gà qua tiếng gáy cực chuẩn dành cho kê thủ
Kinh nghiệm chọn gà qua tiếng gáy cực chuẩn dành cho kê thủ

Chọn gà thông qua vảy 

Cách chọn gà đá cựa sắt được áp dụng nhiều đó là xem qua hình dáng vảy gà. Các sư kê thường dựa vào cấu tạo của vảy để dự đoán lối ra đòn của gà đá. Hiện nay có hơn 40 loại vảy tốt khác nhau cho bạn thoải mái lựa chọn. 

Lựa chọn gà đá cựa sắt qua hình dáng

Cách chọn gà đá cựa sắt qua hình dáng là tiêu chuẩn đầu tiên mà bạn nên quan tâm tới. Thêm vào đó là theo kinh nghiệm trong rộng rãi khi tham gia chơi tại các đấu trường đá gà. 

Bạn nên chọn những chiến kê có hình dáng cân đối, chân phải dài và vảy đẹp. Khi bóp chân phải cảm nhận được độ chắc thì mới có lựa đá tốt. Đối với gà đá cựa sắt hay, bạn sẽ thấy sự oai vệ của nó trong dáng đi, thu hút người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên. 

Lựa chọn gà đá cựa sắt dựa vào hình thể

Hình thể cũng là một trong những yếu tố quan trọng mà mỗi sư kê phải chú ý tới khi chọn gà cựa sắt. Tiêu chuẩn này thể hiện rất nhiều về khả năng chinh chiến của gà, đánh giá được gà có đá hay không, từ đó giúp bạn đưa ra quyết định chuẩn xác. 

Bạn nên chú ý đến nhiều đặc điểm từ cựa gà, màu lông, chân gà, mào gà, đầu gà, mắt gà, dáng đi,… Mỗi yếu tố đó sẽ nói lên được ưu điểm và nhược điểm của gà. Một chiến kê cựa sắt “chân ái” sẽ có thân hình vạm vỡ, bắp đùi chắc nịch, cánh vỗ mạnh mẽ. 

Những tiêu chuẩn chọn gà đá cựa sắt

Muốn có cách chọn gà đá cựa sắt mang về hiệu quả, bạn phải đảm bảo được một số tiêu chuẩn sức khỏe như sau: 

  • Người nuôi nên chọn những chiến kê có phần miệng sờ không nhớt, không có ké và không mùi. 
  • Một con gà cựa sắt hay sẽ có tần suất vỗ và đập cách lớn. Bạn có thể dùng tay tung gà lên cao, nếu gà có thể tự bay lâu trước khi đáp xuống đất và không bị mất sức sau 3 lần thử thì đây được coi là một chiến kê thực thụ. 
  • Đôi chân của gà chọi là chìa khóa cho mọi chiến thắng. Nếu thấy chân của gà yếu hoặc sức nhảy không tốt thì ta không nên lựa chọn. 
  • Tiêu chí cuối cùng đó là kiểm tra kỹ năng đá gà. Bạn nên chọn những chiến kê có đòn đá, chiêu thức độc lối và lối đá linh hoạt. 
Tiêu chuẩn về sức khỏe của gà cựa sắt cần đáp ứng
Tiêu chuẩn về sức khỏe của gà cựa sắt cần đáp ứng

Những điều cần chú ý khi chọn gà đá cựa sắt

Dưới đây là một số lưu ý mà bạn nên tham khảo nếu muốn có cách chọn gà đá cựa sắt thành công:

  • Trong quá trình chọn gà đá cựa sắt, bạn có thể nhờ vào sự tư vấn của người bán.
  • Chọn đá gà cựa dao với những chiến kê có sức khỏe mạnh. Còn đối với gà chọi có lực đá yếu thì đá gà cựa sắt hoặc cựa đòn là tốt nhất. 
  • Tham khảo kinh nghiệm của các chuyên gia và kiến thức của bản thân để lựa chọn gà đá phù hợp. 
Cách chọn gà đá cựa sắt phụ thuộc nhiều vào cựa sắt chất lượng
Cách chọn gà đá cựa sắt phụ thuộc nhiều vào cựa sắt chất lượng

Kết luận

Những thông tin trên là cách chọn gà đá cựa sắt tiêu chuẩn và hiệu quả cao cho sư kê đam mê đá gà. Dagacamsv388.com hy vọng sẽ giúp bạn tham khảo được thêm kiến thức gà đá quan trọng và chọn được cho mình một chiến kê thích hợp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *