Cách Giúp Gà Mọc Lông Nhanh Nhất Mà Các Sư Kê Nên Biết

Có nhiều cách giúp gà mọc lông nhanh

Cách giúp gà mọc lông nhanh mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Đặc biệt ở các sư kê đam mê gà chọi, gà cảnh vì chúng sẽ càng có giá trị hơn khi sở hữu những bộ lông đẹp mắt. Vậy hãy theo dõi ngay bài viết hôm nay của dagacamsv388.com để có thêm nhiều kinh nghiệm chăm sóc cho gà mọc lông.

Nguyên nhân khiến gà chậm mọc lông

Theo kiến thức đá gà, có nhiều nguyên nhân khiến sư kê phải tìm đến cách giúp gà mọc lông nhanh, phổ biến như sau:

 • Chế độ dinh dưỡng không cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết cho gà mọc lông.
 • Chuồng trại thường xuyên ẩm ướt, môi trường chật hẹp do mật độ nuôi dày khiến gà rụng lông.
 • Cơ thể gà đang bị mắc bệnh khiến chúng chậm lớn, còi cọc.
 • Gà thiếu chất xơ, chất vi lượng khiến chúng tự rỉa lông hoặc mổ lông của nhau.
Có nhiều cách giúp gà mọc lông nhanh
Có nhiều cách giúp gà mọc lông nhanh

Xem thêm: Gà Chọi Đánh Nhau – Nguyên Nhân Và Những Biện Pháp Điều Trị

Thức ăn cho gà mọc lông nhanh theo từng giai đoạn

Mùa thu là thời điểm gà bắt đầu thay lông. Do vậy người chăn nuôi nên tận dụng khoảng thời gian này để chăm sóc gà và bổ sung chế độ ăn uống hợp lý cho chúng theo từng giai đoạn, cụ thể:

Giai đoạn gà mới thay lông

Ở giai đoạn đầu này gà vẫn đang còn khỏe mạnh, sung sức vì trong cơ thể có nguồn năng lượng dự trữ sẵn, bạn cần lựa chọn thức ăn để ép cho gà thay lông và tìm hiểu những cách nuôi gà mau ra lông đuôi để chúng có ngoại bình bắt mắt hơn. Nguồn thức ăn tốt bao gồm cà chua, giá đỗ và mồi ăn bình thường.

Bạn nên giảm lương thóc còn khoảng 1/3 so với chế độ ăn bình thường và tăng khẩu phần rau xanh. Việc này giúp gà không bị tăng cân, lỗ chân lông trở nên thông thoáng giúp các nang lông phát triển. Hàng ngày vẫn nên cho gà tắn vào buổi trưa, sau đó lau khô gà bằng khăn mềm.

Giai đoạn gà bắt đầu mọc lông

Đây là giai đoạn cách giúp gà mọc lông nhanh quan trọng quyết định gà có bộ lông đẹp hay không. Do đó người chăn nuôi cần cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho gà mọc lông như sau:

 • Cho gà ăn thêm nhiều rau, lạc.
 • Bổ sung cho gà thêm khoảng 3 viên dầu cá, 2 ngày cho gà uống 1 viên.
 • Mỗi tuần cho gà ăn thêm 1 miếng thịt nhỏ và 1 quả trứng cút.
 • Khẩu phần thóc giảm còn 2/3 so với chế độ ăn thông thường.

Tuyến da và lông gà khá nhạy cảm ở giai đoạn này. Do đó bạn không nên tắm cho gà vào mỗi ngày mà chỉ cần 3 ngày tắm 1 lần là đủ. Chú ý không để gà phơi dưới nắng gắt, dùng khăn mềm lau khô lông cho gà, việc này sẽ giúp gà thay lông hiệu quả hơn.

Chế độ dinh dưỡng trong giai đoạn gà mọc lông
Chế độ dinh dưỡng trong giai đoạn gà mọc lông

Giai đoạn khô lông

Đây là giai đoạn mà bộ lông gà đã mọc xong, bạn chỉ cần chăm sóc cho chúng suôn mượt và mọc dài hơn. Lúc này lông gà còn yếu nên chúng sẽ nhạy cảm với nước, nếu tiếp xúc nhiều sẽ làm lông bị gãy hoặc rụng. Do đó, chỉ nên tắm 1 lần/ tuần cho gà, đừng quên lau khô lông. 

Sau đó cho gà sưởi ấm dưới nắng để tránh các bệnh về hô hấp và không làm mất đường gân. Khi lông gà đã hoàn toàn khô thì bạn nên cắt bớt khẩu phần đạm để hạn chế việc gà tăng cân, các cơ của gà sẽ không thể săn chắc được khi nhiều mỡ.

Tổng hợp những cách giúp gà mọc lông nhanh

Hiện nay có nhiều phương pháp kích thích cho gà mọc lông nhanh, anh em có thể tham khảo một số mẹo sau đây:

Nhổ hoặc bấm lông gà

Việc nhổ hoặc bấm lông gà sẽ khiến bộ lông mọc nhanh và đều hơn. Cách này hoàn toàn không hề gây ra ảnh hưởng xấu thì đến gà. Tuy nhiên, cần đảm bảo rằng gà có đủ sức để thay toàn bộ lông trong một thời điểm. 

Thông thường, gà sẽ thay lông theo từng cái hoặc từng nhóm vì như vậy chúng mới đủ dưỡng chất vừa thay lông mà vẫn khỏe mạnh. Việc thay toàn bộ lông sẽ khiến gà tiêu hao khá nhiều năng lượng và dinh dưỡng.

Nhổ hoặc bấm lông để bộ lông đều đẹp hơn
Nhổ hoặc bấm lông để bộ lông đều đẹp hơn

Cách giúp gà mọc lông nhanh bằng thuốc kích mọc lông

Trên thị trường hiện nay có bán nhiều loại thuốc là cách giúp gà mọc lông nhanh hơn. Bạn có thể dùng cách này để giúp bộ lông của gà dài hơn trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, việc can thiệp thuốc vào cơ thể gà có thể sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ. Do đó nên để lông gà mọc tự nhiên vẫn tốt hơn. Cách này chỉ nên áp dụng vào trường hợp khẩn cấp chứ không nên đặt thứ tự ưu tiên hàng đầu.

Các lưu ý khi chăm sóc gà thay lông

Trong cách giúp gà mọc lông nhanh có các lưu ý như sau:

 • Chắc hẳn nhiều người đã biết, bộ lông của gà chiếm đến 85% protein, đây là bộ phận quan trọng quyết định vẻ đẹp của gà. Vì vậy, trong quá trình gà thay lông cần chú ý bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng và năng lượng cho gà.
 • Ngoài ra, cần chú ý đảm bảo gà sống trong môi trường sạch sẽ, đầy đủ ánh sáng vì gà sẽ dễ bị nhạy cảm, áp lực, stress trong giai đoạn thay lông.
 • Có thể nhốt riêng từng con gà để hạn chế việc chúng mổ nhau.
 • Nếu như muốn gà có bộ lông bóng mượt thì nên bổ sung thêm lạc, dầu cá vào chế độ dinh dưỡng.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ cách giúp gà mọc lông nhanhdagacamsv388.com muốn gửi đến bạn. Hy vọng bạn đã tích lũy thêm cho mình được nhiều kiến thức, kinh nghiệm bổ ích và áp dụng hiệu quả vào quá trình chăm sóc cho những chú gà của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *