Hướng Dẫn Cách Làm Cựa Gà Gia Tăng Tỷ Lệ Thắng Trận

Cách làm cựa gà là việc chọn phần dao phù hợp tăng khả năng sát thương

Cựa có thể được xem như một trong những dụng cụ sắc bén của các “chiến binh” gà. Tuy vậy, không phải cách làm cựa gà nào cũng phù hợp với chiến kê của bạn. Vì vậy, việc tạo ra một cây cựa sắt phù hợp cho gà đá là một khía cạnh cực kỳ quan trọng mà bạn nên tìm hiểu ngay từ bây giờ. Bài viết sau dagacamsv388.com sẽ hướng dẫn bạn phương pháp làm cựa gà chuẩn xác và hiệu quả cho mỗi trận đấu.

Cách làm cựa gà là gì? 

Cựa gà được hiểu là phần xương nhô ra ở phía sau chân gà, gần bàn chân. Bộ phận này có thể xuất hiện ở cả gà mái và gà trống, nhưng thường gà trống có nhiều cựa hơn. Đây là một loại vũ khí được sử dụng để tấn công và hạ gục đối thủ một cách nhanh chóng. Do đó, đa số sư kê đều lựa chọn cách làm cựa gà để cho những chiến kê sở hữu cựa sắc bén với nối đá hiểm hóc.

Cách làm cựa gà là việc chọn phần dao phù hợp tăng khả năng sát thương
Cách làm cựa gà là việc chọn phần dao phù hợp tăng khả năng sát thương

Xem thêm: Chia Sẻ Cách Làm Nước Cho Gà Chọi Không Phải Ai Cũng Biết

Một số sư kê đã sử dụng cách làm cựa gà để tăng khả năng thắng trận. Điều này mang đến cho gà vũ khí thêm sắc bén với độ sát thương cao. Đây là việc sư kê thực hiện gắn thêm cho chiến kê của mình những chiếc cựa làm từ các nguyên liệu khác nhau. Điều này nhằm mục đích giúp gia tăng sức mạnh cũng như khả năng chiến thắng của những chú gà khi vào trận

Bí quyết chọn làm cựa gà phù hợp 

Để chiến kê sở hữu được chiếc cựa phù hợp, anh em cần biết chọn cựa chuẩn trong cách làm cựa gà. Dagacamsv388.com tổng hợp những lưu ý trong bí quyết làm cựa gà đúng với chú chiến kê nhất ngay sau đây:

 • Lựa chọn chất liệu phù hợp để làm cựa gà giúp cho chiến kê có thể tăng tính sát thương khi đạp hoặc ra đòn với đối thủ.
 • Chọn chiều dài của cựa gà phù hợp với độ dài chân gà nhằm tránh việc gà có thể tự làm thương đến bản thân hoặc rơi cựa trong quá trình chiến đấu.
 • Để ý tương quan giữa cân nặng của cựa gà và cân nặng của chiến kê. Điều này giúp bạn tránh tình trạng cựa khiến gà chọi khó khăn khi chiến đấu.    

Cách làm cựa gà chọn size chuẩn như thế nào? 

Đối với mỗi chiến kê có những kích thước cựa phù hợp riêng. Do đó, sư kê muốn tăng độ sát thương cũng như khả năng thắng trận cần lựa chọn đúng cựa. Một số lưu ý trong cách chọn mà dagacamsv388.com tổng hợp có thể tham khảo như sau:

Chọn size theo cân nặng

Khối lượng cơ thể của gà là một biến số quan trọng mà người chơi gà đá xem xét hàng đầu trước khi quyết định cựa phù hợp. Tùy thuộc vào trọng lượng và sức mạnh riêng biệt của từng con gà, có thể thấy khả năng của chúng để đeo những cặp cựa nặng hoặc nhẹ khác nhau.

Chọn size theo chiều dài đôi chân 

Độ dài chân của từng con gà là riêng biệt, vì vậy chiều dài của cựa gà sẽ khác nhau tùy theo từng trường hợp cách làm cựa gà. Quý vị cần xem xét và đo đạc một cách cẩn thận để chọn những cặp cựa có kích thước phù hợp nhất, không quá dài cũng không quá ngắn.

Chọn cựa gà phù hợp dựa vào kích thước của chân
Chọn cựa gà phù hợp dựa vào kích thước của chân

Chọn size theo từng giống gà khác nhau 

Mỗi một giống gà khác nhau sẽ có những loại cựa tương ứng để tăng khả năng thắng cược khi chơi. Điểm cần lưu ý chính là không phải giống gà nào cũng phù hợp để đeo cựa trong lúc chiến đấu. 

Yếu tố đầu tiên cần lưu ý chính là khả năng di chuyển linh hoạt và nhanh nhạy của chiến kê. Vì vậy, loại cựa sắt sẽ không phù hợp với những loại gà đòn. Đối với loài gà né đòn cũng không nên sử dụng cựa sắt. Bởi khi chiến đấu chúng di chuyển khó khăn và khó có thể tung cú đá hiểm hóc dành cho đối phương.

Hướng dẫn cách làm cựa gà chuẩn 

Sau khi chọn size phù hợp cho từng chiến kê, bạn cần chuẩn bị đầy đủ dụng củ để làm cựa gà. Theo kinh nghiệm của các sư kê, việc làm cựa cũng không quá khó và cầu kỳ. Bạn có thể tiến hành thực hiện các bước phương pháp chuẩn xác theo trình tự sau: 

 • Bước 1: Sử dụng hai vòng vải để quấn quanh cựa, một ở trên cựa và một ở dưới cựa, để xác định vị trí chính xác để đặt cựa. 
 • Bước 2: Tiếp theo, sư kê điều chỉnh mũi cựa sắt sao cho nó khớp hoàn hảo với chân của con gà. 
 • Bước 3: Trong cách làm cựa gà, sư kê sử dụng băng vải để tiếp tục quấn thêm hai vòng trên cựa và hai vòng dưới cựa của gà. Việc quấn vòng quanh các vị trí trên và dưới cựa để đảm bảo cựa được đặt chặt và an toàn hơn. 
 • Bước 4: Cuối cùng, sư kê kiểm tra gà di chuyển và kiểm tra độ linh hoạt của nó sau khi đã lắp cựa như thế nào. Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo rằng cựa được đặt đúng cách và không gây khó khăn cho gà trong quá trình di chuyển.
Cách lắp cựa gà chắc chắn giúp chiến kê có những cú đá sát thương lớn
Cách lắp cựa gà chắc chắn giúp chiến kê có những cú đá sát thương lớn

Làm cựa gà có những ưu thế gì? 

Thêm vũ khí cho gà chiến là một thói quen được yêu thích bởi các người chơi gà chuyên và không chuyên. Cách làm cựa gà này mang đến nhiều ưu thế nổi bật và thu hút nhiều người chơi tham gia như sau:

 •  Làm này không chỉ giúp nâng cao khả năng chiến đấu và sức mạnh tấn công trong các trận gà đá trực tiếp.
 •  Làm tăng giá trị thẩm mỹ, sự uy nghi của những chiến kê khi vào trận đấu.
 • Độ sát thương thường cao hơn so với đá gà thông thường. 
 • Việc hạ gục đối thủ trở nên dễ dàng hơn, chỉ cần một hoặc hai cú đạp có thể gây ra thương tổn nghiêm trọng cho đối thủ.
 • Mang lại sự hứng thú và kích thích khi người chơi tham gia cá cược các trận đá gà cựa sắt.
Ưu thế giành chiến thắng khi chiến kê được trang bị thêm cựa sắt
Ưu thế giành chiến thắng khi chiến kê được trang bị thêm cựa sắt

Một số lưu ý khi thực hiện làm cựa gà 

Khi lựa chọn cựa sắt phù hợp cho từng chiến kê, sư kê cần lưu ý không phải tất cả giống gà đá đều thích hợp để đeo cựa sắt. Vì yêu cầu cơ bản của gà đá là phải có khả năng di chuyển linh hoạt và nhanh nhẹn. Do đó, những loại cựa sắt thường không phù hợp cho các giống gà đá đòn, có khả năng chiến đấu lâu dài và dai sức. 

Trong cách làm cựa gà, nên ưu tiên sử dụng những cặp cựa này cho các giống gà nhỏ con và nhanh nhẹn, để có thể tấn công đối thủ một cách tức thì. Để lựa chọn chuẩn xác cựa gà cho chiến kê, bạn nên nghe thêm lời tư vấn của người bán và cao thủ lâu năm.

Kết luận

Trong bài viết từ chuyên mục Kiến thức gà đá trên, dagacamsv388.com đã hướng dẫn cách làm cựa gà một cách tiêu chuẩn, phổ biến, và dễ thực hiện nhất cho các con gà chiến. Để tạo ra một diện mạo ngoại hình hấp dẫn, các chiến kê nên trang bị cho mình một cặp cựa phù hợp, giúp tăng cơ hội chiến thắng trong các trận gà chọi.

Tổng hợp: https://dagacamsv388.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *