Làm thế nào để nhận biết gà chân chì nhanh chóng nhất?

Chiến kê chân chì mang lại lợi ích to lớn về kinh tế

Gà chân chì là giống gà khá phổ biến, được coi là dòng quý tộc trong tất cả các loại gà. Do đó, loại gà chọi này luôn được các sư kê ưu tiên cho tham gia thi đấu đá gà trực tiếp. Không những do yếu tố màu chân gà tác động mà còn phụ thuộc vào mức độ thắng trận của chúng đem lại. Nhiều anh em nuôi chiến kê chân chì nhưng chưa hiểu rõ hết thì sau đây cùng dagacamsv388.com tìm hiểu rõ nét hơn về giống gà quý này!

Gà có chân chì là gà gì?

Gà chân chì là một trong những chiến kê sở hữu đôi chân màu xám đẹp tươi. Nếu chú gà nào có một số biến thể của màu này vẫn được mọi người liệt kê thành màu chì đó là màu xanh lá cây, màu lam đậm hay nhạt. Vì đây là một màu khá phổ biến ở gà chọi cùng với gà chân trắng, vàng, xanh, đen,…

Khi ta kết hợp với 1 số màu lông khác nhau có thể tạo ra được một số cá thể gà chân chì chọi hay. Điều này đã được nhiều sư kê lâu năm chứng minh và truyền lại qua nhiều thế hệ.

Với những giống gà khác thì gà chân chì có màu bình thường như những chân khác. Tuy nhiên, đối với gà chọi thì yếu tố màu lông và màu chân cực kỳ quan trọng. Do đó mà các sư kê cần nắm rõ để chọn được chiến kê phù hợp với mình nhất.

Đôi nét cơ bản về chiến kê chân chì không phải ai cũng biết
Đôi nét cơ bản về chiến kê chân chì không phải ai cũng biết

Xem thêm: Nguyên nhân & Cách nhận biết triệu chứng khi gà bị sưng mắt

Cách nhận biết của gà chân chì

Chiến kê chân chì là những con gà ở chân nó màu chì, màu xanh lam đậm hay nhạt. Nếu quá đậm hoặc quá nhạt thì rất có thể sẽ chuyển sang gà đen hoặc gà xanh. Nếu anh em đã từng thấy qua chân gà có màu chì, màu xanh chì thì chắc chắn không còn lạ lẫm gì nữa. Đây là 1 màu sắc đặc trưng của chân gà cùng với những con gà chân xanh, gà chân vàng, gà chân trắng…

Một số loại chiến kê chân màu chì nổi bật

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số loại gà chân chì nổi bật làm chiến kê mà bạn nên có thể sở hữu nếu có sở thích đặc biệt đối với giống gà này.

Gà xám chân màu chì

Chỉ cần nghe tên thôi thì chắc chắn anh em cũng đã tưởng tượng ra được chú gà này như thế nào. Lông gà có màu xám và chân màu chì. Theo phong thủy thì đây được cho là hai màu sắc có thể hỗ trợ lẫn nhau. Nếu mang chú gà chân xám chì đi đấu giải mà bắt gặp một chiến kê khác có màu sắc xung khắc với màu xám chì thì chúng ta sẽ nắm chắc được phần thắng.

Các loại gà chân màu chì hiện nay thường gặp
Các loại gà chân màu chì hiện nay thường gặp

Gà ô chân màu chì

Đây một giống gà chân chì được cho là khá bình thường. Cả ngoại hình đến lối đá không có gì đặc biệt để nó có thể được phong là linh kê, thần kê. Ưu điểm nổi bật nhất của nó là lông đen huyền đẹp và khá bắt mắt. Do đó mà gà ô chân chì ít được lựa chọn đem đi thi đấu bởi không có tính cạnh tranh cao.

Gà chân chì tía

Có đặc điểm khác hoàn toàn với hai loại gà trên. Gà chân chì tía là giống gà rất ít khi bắt gặp trên thị trường. Vì giá thành của nó khá cao và được nhiều anh em chơi gà săn lùng, tìm kiếm mỗi ngày. Do hiếm gặp nên đôi lúc chúng ta cũng không xác định là nó tốt hay xấu.

Chiến kê chân chì có giá trị về kinh tế không?

Theo kiến thức gà đá của các sư kê chia sẻ, giống chiến kê chân chì này có thể mang về giá trị kinh tế có người nuôi, tuy nhiên nó xác định được cụ thể ở một mức giá nào. Giá cao hay thấp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ hiếm , độ đẹp và khối lượng của gà. Ngoài ra, giá của gà con giống, gà nuôi dưỡng và gà trưởng thành đi thi đấu cũng có sự khác biệt rõ rệt.

Chiến kê chân chì mang lại lợi ích to lớn về kinh tế
Chiến kê chân chì mang lại lợi ích to lớn về kinh tế

Gà chân màu chì có nên nuôi hay không?

Nhiều sư kê thường ưu tiên các chú chiến kê gà chân chì hơn. Họ sẽ dành cho chúng những phương pháp chăm sóc đặc biệt và tốt nhất. Cách nuôi chiến kê chân chì cũng cần phải kết hợp với cách luyện tập trong quá trình nuôi dưỡng. Anh em hãy lựa chọn gà ngay từ lúc còn nhỏ tuổi thì chiến kê mới có thể biến thành gà đá hay và mạnh mẽ được.

Đặc điểm và ưu điểm của gà có chân chì

Một số sư kê có kinh nghiệm lâu năm chia sẻ bí quyết chọn gà chân chì đó là chọn những chú gà chọi chân vàng, chân chì hay chân xanh. Đây là những chiến kê có tính linh và kỹ năng biến thế rất hay. Với những đặc điểm này, chiến kê dễ nắm chắc phần thắng trong trận đấu đá gà.

Thế nhưng, không chỉ có đôi chân này quyết định được chiến thắng của trận đá gà. Đa phần người nuôi còn phải xem xét kỹ về tiềm lực ở bên trong được thể hiện qua hình thể, dáng đi và dáng đứng. Từ đó, sư kê mới đưa ra quyết định về cách nuôi dạy cũng như lựa chọn trận đấu phù hợp cho mỗi chiến kê.

Để biết được đó có đúng là một con nhật nguyệt cước kê không thì chúng phải có kiểu hình thể. Cụ thể như tướng đi ngã về phía trước, chân lùn, mã to lông ướt lông đuôi, mã dài chạm đất hay cánh gấp ngược lên lưng,…

Ưu điểm của gà chân màu chì
Ưu điểm của gà chân màu chì

Kết luận

Thông qua bài viết trên chắc hẳn đã giải đáp được mọi thắc mắc về chiến kê chân chì. Không phải gà chân chì nào cũng tốt mà nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như dagacamsv388.com đã chia sẻ ở trên, Do đó, khi chọn gà làm chiến kê thì anh em phải cân nhắc kỹ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *