Gà Điều Đỏ – Các Thông Tin Thú Vị Cho Các Tân Sư Kê

Gà điều đỏ được đánh giá cao khi ra sân

Gà điều đỏ là tên gọi một giống gà được hầu hết mọi sư kê đều biết đến. So với những chiến kê có lông trắng, mật, xanh đen thì gà lông điều đỏ có gì đặc biệt và thu hút anh em đam mê bộ môn đá gà? Mọi người cũng khám phá các thông tin thú vị về giống gà này trong nội dung dưới đây nhé! 

Gà điều đỏ là gà gì?

Trong giới đá gà, anh em không hề xa lạ với giống gà điều đỏ với phần lông trên thân có màu chủ đạo là màu đỏ. Ngoài ra các bộ phận như cổ, lưng và cánh đều được phủ lên lớp lông màu đỏ cực kỳ đặc trưng. Do đó, gà lông điều đỏ được đặt cho giống gà này là dựa trên màu lông. 

Gà lông điều màu đỏ rất được các sư kê chú ý
Gà lông điều màu đỏ rất được các sư kê chú ý

Xem thêm: Gà Thái Chumphon Đá Cựa Sắt – Nguồn Gốc, Đặc Điểm Nổi Bật 

Bên cạnh những màu điều đỏ nổi bật thì phần thân dưới của những chú gà này sẽ có lớp lông màu xanh đen ở phần đuôi, bắp chân và một ít ở cánh. Nhờ đó, chúng thường trông rất đẹp, bắt mắt, được anh em sư kê ưa chuộng.

Hướng dẫn xem mạng gà điều màu đỏ chuẩn 

Theo Kiến thức gà đá, màu mạng gà đá được xem là yếu tố rất quan trọng để mọi người chọn giờ chọn ngày cho gà đi đá thắng lợi nhất. Vì vậy, các tân sư kê lần đầu đúc gà điều lông đỏ thì không nên bỏ qua thông tin này.

Gà điều đỏ mạng gì?

Màu đỏ được xem là gam màu nóng, biểu trưng cho hình ảnh của ngọn lửa ấm áp, mạnh mẽ. Theo đó, sở hữu màu đỏ điều chủ đạo nên mạng của gà điều đỏ được các sư kê lão làng xác định thuộc mạng Hỏa, ngày Hỏa. 

Những sư kê có gà mạng Hỏa thường được ưu tiên để đối đầu với những chiến kê có mạng Mộc. Bởi theo phong thủy, Hỏa có khả năng thiêu cháy Mộc nên gà có màu điều đỏ, tía thì đá với gà xám khả năng thắng là rất cao. 

Gà lông màu đỏ chủ đạo nên được xếp vào mạng Hỏa
Gà lông màu đỏ chủ đạo nên được xếp vào mạng Hỏa

Ngược lại, mọi người hạn chế cho gà mạng Hỏa đá với gà mạng Thổ. Vì, Thổ tương khắc với Hỏa nên khi đá thì những chú gà lông màu nâu luôn có lợi thế hơn gà tía, gà lông điều đỏ.

Gà điều màu đỏ đá ngày nào tốt?

Xem ngày, chọn giờ để chiến kê ra sân “trăm trận trăm thắng” được nhiều người áp dụng. Từ kinh nghiệm của những người chơi gà đá bậc nhất trong giới đá già thì vấn đề này đã được nghiên cứu rất nhiều và ra cả sách cho các sư kê tìm hiểu.

Cụ thể gà điều đỏ là gà mạng Hỏa thì nên chọn đi đá vào các ngày Bính/ Đinh trong tháng. Về thời gian chi tiết trong ngày thì các sư kê cần dựa trên 12 canh giờ để chọn giờ đi đá phù hợp. Mệnh Hỏa thì nên chọn đá vào 2 giờ này trong ngày là giờ Tỵ (từ 9h – 11h) hoặc giờ Ngọ (từ 11h – 13h).

Gà mạng Hỏa thường được chọn đá ngày Bính hoặc Đinh
Gà mạng Hỏa thường được chọn đá ngày Bính hoặc Đinh

Cùng với các yếu tố kỹ năng, sức khỏe thì màu mạng là yếu tố tâm linh đáng quan tâm. Hiệu quả của yếu tố này thực tế đã được nhiều trận đấu chứng minh nên anh em hoàn toàn nên dành thời gian nghiên cứu vấn đề này để mang đến may mắn cho chiến kê của mình. 

Gà điều đỏ đá có hay không? So sánh với các giống gà điều

Trong giới đá gà thì gà có lông điều đỏ rất được quan tâm và chú ý. Vậy chúng có đá hay không và khác biệt gì với các giống gà điều khác?

Gà điều lông đỏ đá hay không?

Không phải ngẫu nhiên mà gà điều đỏ lại thường có mặt ở các trường gà, sới gà nổi tiếng. Bởi vì, đây là giống gà được đánh giá cao về lối đá và khả năng ra đòn mạnh. Dựa trên yếu tố màu lông điều đỏ, sự kê chọn ra những chiến kê điều đỏ khỏe mạnh và huấn luyện, chăm sóc để thành những thần kê, linh kê đình đám.

Do đó, bên cạnh màu lông thì anh em muốn biết gà đá hay không thì cần có cả một quá trình lâu dài, đầu tư toàn diện cho chúng. Gà cần được nuôi dưỡng đúng kỹ thuật, huấn luyện chuyên nghiệp và bài bản. Từ đó, những chiến kê khỏe khoắn, bản lĩnh, kỹ năng tốt cứ ra sân là thắng lợi. 

Gà điều đỏ được đánh giá cao khi ra sân
Gà điều đỏ được đánh giá cao khi ra sân

So sánh các giống gà điều

Hiện nay, ngoài giống gà lông điều đỏ thì mọi người sẽ thấy có thêm nhiều giống gà điều khác. Những tân binh đúc gà không biết chúng có gì khác biệt thì dưới đây là những so sánh các giống gà điều thường gặp:

  • Gà điều đỏ: Màu lông có đến 50 – 60% là đỏ, tía, phần dưới cơ thể có thêm màu xanh đen rất bắt mắt.
  • Gà điều xanh: Gam màu nổi bật của chúng là màu xanh đen, thoạt nhìn thì giống màu đen. Khi chúng đi lại dưới nắng thì màu xanh đậm sẽ hiện lên rõ hơn. Phần đuôi và cánh có xen kẽ thêm sợi lông điều đỏ.
  • Gà điều vàng: Chúng sở hữu bộ lông gam màu vàng đậm pha với màu đỏ. Lông bờm vàng đậm, lông thân và cánh vàng nhạt hơn. 
  • Gà điều bông: Bộ lông có những đốm màu trắng xen kẽ nhiều màu sắc trên cơ thể. Chú gà này không thiên về màu mạng gà nào nên được đánh giá là ở mức trung bình.
  •  Gà điều ô: Thực tế, những chiến kê này thường có màu ô hoặc màu đen chủ đạo. Một số bộ phận có thêm màu đỏ điều nhưng không quá nổi trội.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về gà điều đỏ mà chắc chắn các tân sư kê đang rất quan tâm khi chuẩn bị chọn gà để đúc. dagacamsv388.com hy vọng những chia sẻ này giúp anh em sớm sở hữu được những chiến kê như ý, trăm trận trăm thắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *