Gà mắt trắng – Chiến kê sở hữu lối đá linh hoạt, gan lì

Sư kê nên lựa chọn những con gà có những yếu tố trên

Để nhận biết và chọn lựa chiến kê có lối đá mạnh có rất nhiều cách để tìm thấy. Đặc biệt là đôi mắt của gà, đối với những chú gà mắt trắng thường sở hữu lối đá hiểm. Tuy nhiên, nhiều anh em không biết cách xem gà đá có mắt trắng như thế nào. Để giải quyết những thắc mắc này, cùng tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây.

Gà mắt trắng là gì? Cách xem gà đá mắt trắng

Gà mắt trắng được hiểu đơn giản là những con gà đá sở hữu đôi mắt màu trắng. Cũng giống như con người, ở loài gà thì đôi mắt chính là nơi diễn tả tính khí nhiều nhất.

Đây được xem là nơi cho thấy phẩm chất cũng như tính khí của mỗi chú gà. Dựa vào đôi mắt bạn có thể đánh giá được phần nào về tính gan lì, hung hăng của chúng.

Sư kê nên lựa chọn những con gà có những yếu tố trên
Sư kê nên lựa chọn những con gà có những yếu tố trên

Chính nhờ ưu điểm này, rất nhiều sư kê có kinh nghiệm và kiến thức đá gà lâu năm đã đầu tư thời gian để xem xét và phân tích kỹ màu sắc của mắt gà đá trong quá trình chọn lựa. Với những chuyên gia cao tay họ sẽ lựa chọn những con gà mắt trắng như sau:

 • Chiến kê phải sở hữu đôi mắt có vẻ tinh anh, sáng ngời
 • Chọn gà đá có đồng tử không quá lớn
 • Đôi mắt không có bị dị tật, tuy nhiên một số trường hợp gà độc nhãn long bởi đây được xem là giống thần kê xuất thần
 • Gà chọi mang ánh mắt sắc lẹm, cảm giác như đang gườm gườm kẻ thù
 • Đôi mắt gà chọi dữ, biểu lộ sự bản lĩnh và gan dạ, tố chất của một chiến kê sẵn sàng tham chiến

Nếu như con gà nào sở hữu đầy đủ các yếu tố đề cập ở trên thì anh em hãy chuyển sang bước đánh giá về hình dáng và màu sắc của những con gà chọi mắt trắng.

Đặc điểm giống gà đá mắt trắng

Những chiến kê mắt trắng thường sở hữu những cú đòn khốc liệt và linh hoạt trong từng trận đấu. Mắt gà càng trắng thì càng bộc lộ phong thái thấp khi chiến đấu trên đấu trường. Dựa vào đôi mắt anh em có thể xác định được tình trạng sức khỏe hiện tại của chúng.

Những con gà mang đôi mắt trắng sáng và tinh ranh thường được đánh giá là gà khỏe mạnh. Ngược lại, nếu nhìn thấy cặp mắt cứ lờ đờ và có vần đỏ thì chúng rất dễ mắc bệnh. Gà đá sở hữu đôi mắt càng dữ sẽ nhận định được độ nhanh nhẹn và tính hiếu chiến cao.

Gà mắt màu trắng có phải là chiến kê giỏi không?

Gà có mắt trắng đẹp sẽ thể hiện được độ tinh anh và sắc bén của gà. Một chiến kê dù sở hữu ngoại hình đẹp đến đâu những sở hữu đôi mắt lờ đờ sẽ không được đánh giá cao.

Tuy nhiên, những chiến kê sở hữu mắt trắng thường có điểm chung là độ gan lì cao và ra đòn dứt khoát.

Tùy thuộc vào sắc độ trắng của màu mắt gà đá mà người ta phân loại theo tính khí riêng. Dưới đây là những con gà đá mắt trắng mà bạn nên chọn:

 • Gà mắt trắng dã: đây là những con gà sở hữu tính gan lì cao và thường có nhiều chiến thuật tấn công độc đáo. Nhiều cao thủ chơi gà luôn truy lùng những dòng gà đá có đôi mắt trắng dã này. Đặc biệt nếu như chú gà đó sở hữu thêm chân đen hoặc xanh thì đích thị ấy chính là chiến kê mạnh mà bạn không thể bỏ lỡ.
 • Gà đá mắt trắng ngà: đây là những con gà có thể lực chiến đấu rất tốt. Màu mắt nào được nhận định là 1 màu mắt tốt trong giới đá gà tuy nhiên hơi thua gà chọi mắt trắng dã một chút.
 • Chiến kê mắt trắng bạc: những con gà mang màu mắt này thường rất lanh lợi và nhanh nhẹn. Đồng thời chúng còn sở hữu lối đá cực kỳ dứt khoát.
Anh em nên chọn gà đá có những màu sắc gồm màu trắng dã, trắng ngà và trắng bạc
Anh em nên chọn gà đá có những màu sắc gồm màu trắng dã, trắng ngà và trắng bạc

Xem thêm: Tìm hiểu chi tiết về giống gà Lôi và những lưu ý khi nuôi

Một số lưu ý khác khi xem gà mắt trắng

Những con gà sở hữu mắt trắng sẽ có nhiều điểm đặc trưng riêng. Không chỉ đoán được tính khí của chúng, anh em còn đoán được cả lối đá và lối tấn công. Dưới đây là một số đặc điểm đặc trưng của những con gà có mắt trắng.

 • Chiến kê sở hữu đôi mắt sâu sẽ rất hoạt bát và khi chiến đấu chúng sẽ rất hiếu chiến. Anh em không nên chọn con gà có đôi mắt quá sâu bởi vì làm gà lờ lững, không có được sự tinh anh tuyệt đối.
 • Nếu mắt gà ngang không sâu cũng không lồi thì cũng không nên chọn. Bởi vì những chiến kê này thương khá kém cỏi, nhát và không lì đòn.
 • Những con gà đá tốt sẽ sở hữu đôi mắt trắng có mí trên nhỏ dại và ở xung quanh mí có hiện ra viền đen. Mắt gà tinh anh và linh động, chúng có con ngươi bé và sắc màu khá đa dạng.
 • Không được chọn những con gà có đôi mắt lồi vì sẽ khiến gà bị lờ đờ và không có được khả năng nhanh nhẹn
Một số lưu ý bạn cần nắm khi xem gà mắt trắng
Một số lưu ý bạn cần nắm khi xem gà mắt trắng

Kết luận

Bài viết trên dagacamsv388.com đã cung cấp những thông tin có thể giúp anh em đánh giá một cách khách quan nhất về tính khí của gà mắt trắng. Bạn có thể tham gia những trận đấu gà trực tuyến để có cái nhìn rõ hơn về gà này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *