Gà nhạn là gà gì? Gà nhạn làm gà chọi được không?

Giống gà này mang một bộ lông trắng đặc trưng

Gà nhạn là gà gì? Gà nhạn mạng gì câu hỏi được nhiều người chú ý và đặt ra thêm nhiều nghi vấn khác nhau xung quanh nó. Ví dụ như nó có màu lông gì? Nó thuộc mệnh nào? Xem mạng như thế nào mới là chuẩn? Để giải đáp cho những câu hỏi liên quan đến vấn đề này thì này các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây.

Gà nhạn là gà gì?

Đây là một giống gà có màu lông là màu bạch kim nên đặc biệt siêu hiếm. Bởi vì có màu lông là màu trắng đặc trưng của con chim nhạn nên nó cũng được đặt tên là gà nhạn. Ngoài ra nó còn được gọi với nhiều cái tên mỹ miều khác như gà bạch nhạn, bạch công tử, gà trắng,…

Thường thì màu lông trắng này khá hiếm xuất hiện ở các giống gà tre chuyên dùng trong đá gà, thế nên cũng có ít kê sư dùng nó để chơi chiến kê.

Giống gà này mang một bộ lông trắng đặc trưng
Giống gà này mang một bộ lông trắng đặc trưng

Xem thêm: Nuôi và chăm sóc gà nòi không hề khó khăn như bạn nghĩ

Tìm hiểu về gà nhạn mạng gì?

Khi nhìn vào bộ lông màu trắng của gà thì rất dễ để có thể nhận ra nó thuộc mệnh kim. Vậy gà bạch nhạn thuộc mệnh kim thì có gì hay ho không?

Gà nhạn mệnh kim có gì nổi bật?

Theo như các chuyên gia phong thủy cho hay, gà mệnh Kim sẽ có thể khắc chế được gà mệnh Mộc. Nói một cách cụ thể thì gà bạch nhạn có thể áp đảo được gà mang màu lông xám đen. Tuy không phải là hoàn toàn nhưng về may mắn và phong thủy thì phần thắng nghiêng về gà bạch nhạn nhiều hơn.

Ngược lại, gà mệnh Kim lại bị khắc chế dưới gà mệnh Hỏa. Khi đối đầu với những con gà mang mệnh hỏa như gà tí hoặc gà điều thì gà bạch nhạn sẽ rất dễ thua cuộc. Cho dù gà nhạn có chiếm ưu thế về thể xác thì cũng khó mà đọ lại được tinh thần lửa của gà mệnh hỏa.

Xem mệnh cho gà chỉ là một yếu tố bên lề, điều quan trọng nhất là cách anh em huấn luyện và chăm sóc gà như nào. Đừng quá để ý đến chuyện gà nhạn mạng gì mà làm mất đi giá trị thực thụ của chú gà.

Màu của chân gà có liên quan gì đến mạng gà

Thật ra thì màu lông chỉ có thể đánh giá mệnh gà một cách tổng quát. Nếu muốn đi sâu hơn thì hãy thử kết hợp với màu chân gà. Các cao thủ chơi đá gà lâu năm cho rằng những con gà bạch nhạn có chân màu xanh hoặc màu trắng sẽ gia tăng sự may mắn trong trận chiến.

Bởi theo dân gian thì màu xanh và màu trắng là 2 màu sắc song hành với nhau. Hiểu nôm na là có thể tương trợ, bù trừ lẫn nhau. Ngoài ra, chân gà màu trắng sẽ hợp nhất hoàn toàn với màu lông. Do đó sẽ có thể mang đến sự may mắn tuyệt đối.

Cách xem mạng chuẩn 100% từ các chuyên gia
Cách xem mạng chuẩn 100% từ các chuyên gia

Cách xem màu mạng gà nhạn

Đôi khi chúng ta không thể đánh giá được mạng gà qua màu lông và màu chân của gà. Vậy nên sau đây sẽ là những cách để xem gà nhạn mạng gì một cách chuẩn xác hơn cho các kê sư. Dựa theo các kiến thức  gà đá thuộc về thuyết ngũ hành thì có những quy luật cơ bản như sau.

  • Nắm bắt các mệnh sinh theo Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.
  • Từ màu lông gà và màu chân gà có thể suy đoán được ngày lành để chơi đá gà.
  • Dựa vào quan hệ tương vũ để suy xét ra gà nào tương trợ và tương khắc với gà bạch nhạn.

Vì sao cần xem màu mạng gà nhạn?

Trong một trận đấu thắng được thua mất thì cần có nhiều yếu tố tác động vào kết quả. Bên cạnh quá trình chăm sóc và huấn luyện đặc biệt của kê sư thì còn phải xem xét về mệnh gà. Chuyện này không phải mê tín dị đoan mà cũng giống như việc xem bói.

Xem mệnh từ phong thủy để xem đó là điều may mắn hay vận xui. Không chỉ riêng những chú gà bạch nhạn mà những giống gà khác cũng nên được xem mệnh trước khi thi đấu.  Cho nên có thể nói rằng việc xem gà nhạn mạng gì khá là quan trọng đối với các kê sư hoặc những anh em chơi cá cược đá gà.

Những dòng gà nhạn nào được đánh giá cao?

Nếu anh em đang muốn tìm và nuôi gà bạch nhạn nhưng lại không biết nên mua giống nào thì sau đấy bài viết sẽ gợi ý một số giống tiêu biểu.

Gà bạch nhạn chân trắng

Như đã nói ở trên thì gà bạch nhạn chân trắng có thể mang lại sự may mắn tuyệt đối. Nên các kê sư không cần phải lo lắng về mạng của nó. Còn về năng lực chiến đấu thì còn phải phụ thuộc vào khả năng nuôi dưỡng của anh em.

Gà bạch nhạn chân xanh

Đây có thể coi là giống gà được nhiều kê sư tìm kiếm nhất. Chân màu xanh mệnh Thủy với lông màu trắng mệnh Kim. Mà theo dân gian người ta vẫn thường nói là Kim sinh Thủy. Do vậy đây là loại gà nhận được nhiều sự may mắn nhất.

Gà bạch nhạn chân xanh được nhiều người săn đón
Gà bạch nhạn chân xanh được nhiều người săn đón

Lưu ý khi xem màu mạng gà nhạn

Khi xem màu mạng cho gà bạch nhạn thì anh em cần nắm kỹ các đặc điểm của gà. Khi chọn gà cần chọn những con khỏe mạnh, không nên chọn những con bị bệnh hoặc có dị tật. Muốn xem mạng gà chuẩn xác thì không khó nhưng lại rất dễ sai nên kê sư cần phải chọn lọc thông tin kỹ càng.

Mặt khác, cách huấn luyện và chăm sóc của người nuôi cũng sẽ liên quan đến màu mạng gà nhạn. Vậy nên các bạn cần phải nuôi nấng chăm chút cẩn thận để có một kết quả tốt.

Kết luận

Có thể thấy rằng gà nhạn hoàn toàn có thể huấn luyện để trở thành chiến kê và màu mạng của gà nhạn sẽ liên quan đến thắng thua của trận đấu. Hy vọng qua bài viết sau của DagaCamSV388.Com sẽ giúp anh em xem ra được gà nhạn mạng gì một cách chuẩn xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *