Kinh nghiệm nhận biết gà có đòn cáo của sư kê lão làng

Đòn cáo là những đòn đánh có mức độ hiểm hóc, sát thương cao

Đòn cáo được biết đến là chỉ xuất hiện ở những thần kê. Chúng sử dụng đòn đánh này để kết thúc các trận đấu trong thời gian ngắn. Đối phương trúng đòn thì nhanh chóng bị góc, chạy kêu hoặc thậm chí chết bất đắc kỳ tử. Vậy khi chọn nuôi gà đá thì có cách nào nhận biết gà có đòn cáo? Dưới đây là những kinh nghiệm xem gà có đòn cáo của các sư kê lão làng. Anh em xem ngay nhé!

Nhận biết gà có đòn cáo là gì?

Đòn cáo là những đòn đánh có mức độ hiểm hóc, sát thương cao
Đòn cáo là những đòn đánh có mức độ hiểm hóc, sát thương cao

Xem thêm: Gà ôm đấm – Đối thủ đáng sợ với những chú gà trên sân đấu

Nhận biết gà có đòn cáo là gà ra những đòn độc, giết chết cả gà đối thủ chỉ trong vài phút, nặng thì chỉ cần một đòn đánh. Những con không chết thì cũng bị thương nặng, cơ thể tím bầm, cần nhiều thời gian để phục hồi. Tỷ lệ thắng của những chú gà này thường rất cao. Do đó, anh em luôn mong muốn sở hữu chiến kê có đòn cáo.

Đi cùng với sự lợi hại của nó là sự hiếm có những con gà sở hữu đòn cáo. Anh em phải vô cùng may mắn mới có cơ hội thấy và sở hữu. Khi gà có những đặc điểm như cựa nhật nguyệt, gà song sinh, thư hùng kê… anh em nên giữ lại để nuôi dưỡng và quan sát. Chúng có đến 90% là sở hữu đòn cáo.

Muốn biết gà có đòn cáo cần quan sát nhiều đặc điểm khác nhau
Muốn biết gà có đòn cáo cần quan sát nhiều đặc điểm khác nhau

Ngoài ra, để nhận biết gà có đòn cáo hay không thì mọi người có thể dựa vào kiến thức gà đá của các sư kê chia sẻ ở các đặc điểm sau:

  • Đòn lối, cách ra đòn của gà: Gà có đòn hiểm, độc thì không phải lúc nào cũng xuất chiêu ngay. Mọi người cần theo dõi chúng qua nhiều trận đấu. Anh em đúc gà nên cho chiến kê thử sức với nhiều lối, giống gà khác để đánh giá. Gà ra đòn cáo sẽ thường tập trung đánh vào các vị trí nguy hiểm như đầu, cổ, mắt, ức, hầu… Những vị trí trọng yếu này khiến đối phương bị hạ gục rất nhanh.
  • Biểu hiện của gà trong các trận đấu: Trước khi cho gà đi đấu giải tại các trường gà thì mọi người quan sát gà ở các trận chiến giao hữu hoặc các trận đấu tập ở nhà để nhận biết cách ra đòn của chúng. Từ đó, mọi người lựa chọn sự huấn luyện chúng bài bản, đúng cách, phát huy hết khả năng nội lực của chiến kê.
  • Đặc điểm cơ thể: Nếu mọi người muốn nhận biết chiến kê có đòn cáo nhưng chưa xem gà đá nhiều thì có thể xem các đặc điểm trên cơ thể gà. Thông qua cựa, chân và vảy gà thì có thể xác định phần nào độ hiểm khi ra đòn của gà. Gà có đòn độc thường có vảy địa phủ, vảy đẹp hoặc vảy khai vương có số lượng vảy nhiều. Cựa gà có đòn cáo thường là cựa nhật nguyệt (hai màu đen trắng). Màu sắc chân thì thường được chọn màu đen hoặc trắng.

Nhận biết gà có đòn cáo qua giống gà

Gà có đòn cáo rất hiếm và không xuất hiện cố định ở bất cứ giống gà nào
Gà có đòn cáo rất hiếm và không xuất hiện cố định ở bất cứ giống gà nào

Bên cạnh tìm hiểu cách nhận biết gà có đòn cáo thì nhiều người quan tâm giống gà nào có đòn cáo nhiều nhất hiện nay. Thực tế, các sư kê lão làng chia sẻ rằng không có một dòng gà hay giống gà nhất định nào là chắc chắn có đòn cáo cả. Đặc biệt, các đòn cáo này không có sự di truyền lại cho các đời sau. Đòn cáo được hình thành ngẫu nhiên và rất hiếm.

Tuy nhiên, khi chọn giống gà để huấn luyện đi đá chuyên nghiệp thì mọi người có thể tìm hiểu những giống gà đá hay đang được ưa thích hiện nay. Theo đó, giới đá gà đang rất chuộng các giống gà như gà Mỹ dòng Kelso, gà chọi Peru, gà Sweater, gà đòn nòi thuần chủng, gà Asil, gà Albany..

Mỗi giống gà đều có những ưu điểm và những nhược điểm khác nhau. Mọi người nên dành thời gian tìm hiểu kỹ về giống, chất lượng trước khi chọn mua.

Bên cạnh đó, các đòn cáo của gà cần có quá trình nuôi dưỡng, chăm sóc, huấn luyện kỹ lưỡng. Các bài tập phù hợp kết hợp với khả năng nội lực của chiến kê sẽ giúp chúng có những đòn đánh hiểm hóc, có độ sát thương cao. Những chú gà mạnh luôn cần một môi trường lý tưởng, chế độ dinh dưỡng cùng các bước huấn luyện chuyên nghiệp. Vì vậy, anh em mà hãy chú trọng nhiều hơn vào quá trình đúc gà của mình.

Tổng hợp các cách nhận biết gà có đòn cáo bách chiến bách thắng

Gà có đòn cáo ra trận là nỗi ác mộng của các đối thủ
Gà có đòn cáo ra trận là nỗi ác mộng của các đối thủ

Sau khi nhận biết gà có đòn cáo thì anh em thường thích xem, theo dõi các trận đấu của những chú thần kê này. Thông thường khi ra trận, chúng cứ ra đòn hiểm là bách trận bách thắng. Dưới đây là các đòn cáo mà anh em có thể thấy khi xem chúng thi đấu:

  • Đòn đâm thủng phổi: Theo tên gọi, đòn này được chiến kê dùng lực đá mạnh vào khu vực phổi của đối thủ. Không chỉ chịu một đòn mạnh mà cựa gà có thể đâm sâu, xuyên da và thấu vào phổi của gà. Đây là một trong những đòn lấy mạng đối thủ rất nhanh. Bởi vì khi đòn trúng vị trí khác trên cơ thể thì gà chỉ mất máu và mất thăng bằng. Trong khi đó, phổi bị thương nặng thì quá trình hô hấp bị gián đoạn, dẫn đến chết.
  • Đâm vào ức: Sau phổi thì ức gà là bộ phận cực kỳ nhạy cảm và chứa nhiều nội tạng quan trọng như yết hầu, diều… Khi chiến kê ra một đòn chuẩn và đủ mạnh thì coi như gà đối thủ vô phương cứu chữa. Trường hợp gà đối phương né lệch không trúng trực diện ức thì khả năng tàn phế rất cao, khó có thể tiếp tục thi đấu.
  • Đâm vào mắt: lối đá tạt, đang ngang, đá mé cực kỳ nguy hiểm. Chúng gây sát thương mạnh cho vùng mắt đối thủ. Không giống các cú đâm trực diện vào một điểm nhất định, cú đâm và mắt này vừa làm gà bị mù vừa khiến gà mất máu nhanh. Những chiến kê có cự nhật nguyệt hoặc gà thư hùng kê thường đá đòn này rất hay.
  • Đá gãy cổ: Để làm gãy được cổ của gà đối thủ thì gà cần có đòn đánh cực kỳ mạnh. Gà bị dính đòn thì tỷ lệ sống sót gần như rất nhỏ. Những chú gà có thể tung ra đón đá này là điều anh em dễ nhận biết gà có đòn cáo. Bởi vì rất hiếm con có thể tung được đòn đá gãy cần cổ một con gà khác.
  • Liên hoàn cước: Gà thực hiện các đòn đánh này thường sẽ cắn vào da đối phương và tung ra những cú đá liên hoàn vào đối thủ. Tận dụng lúc đối thủ loạng choạng, mất thăng bằng thì chiến kế nhanh chóng hạ gục, kết thúc trận đấu.
  • Đá dọc: Một cách để nhận biết gà có sở hữu đòn cáo nữa là những chú gà có thể tung ra đòn đá dọc theo một đường thẳng. Cú đá này xử lý chính xác, gây sát thương cho vùng ức, đầu và hầu. Tính bất ngờ, tốc độ và sức mạnh khiến đòn đá này được xếp hạng là đòn hiểm, độc của chiến kê.
  • Đá đâm hang cua: Những chú gà có phần hang cua nằm ngang vai là vị trí huyệt tử. Chiến kê có đòn cáo mới thể hiện được độ hiểm hóc để nhằm vào hang cua ở gà đối thủ rồi tấn công. Chỉ cần 1 chiêu chuẩn xác thì đối thủ ngay lập tực gục luôn tại chỗ, không có cách cứu chữa.

Kết luận

Trên đây là những kinh nghiệm nhận biết gà có đòn cáo được dagacamsv388.com tổng hợp lại từ các sư kê lão làng. Nếu anh em quan sát thấy những chú gà có những đặc biệt trên thì đừng bỏ qua vì chúng có thể là một thần kê trong tương lai đấy nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *