Một vài bí quyết gia truyền khi tiêm vacxin Lasota cho gà

Vacxin Lasota cho gà chuyên dụng dành cho gà tránh khỏi bệnh tật và lây nhiễm trong đàn

Vacxin Lasota cho gà có tác động rất lớn đối với quá trình phát triển của gà, một số tác động tích cực nhất chình là phòng trừ bệnh trên gà. Khi nuôi gà đòi hỏi người chăn nuôi phải thực sự để tâm và cẩn thận trong từng giai đoạn phát triển của gà. Việc tiêm ngừa vacxin Lasota là điều hết sức cần thiết mà một người nuôi gà nên biết. Ngay sau đây hãy cùng dagacamsv388.com tìm hiểu về loại vacxin ưu việt này có công dụng như thế nào nhé!

Vacxin Lasota cho gà là gì?

Vacxin Lasota là loại vacxin đặc trị chứa ít nhất 106EID50 virus Newcastle chủng Lasota giúp gà phòng chữa bệnh một cách toàn diện, đặc biệt là bệnh Newcastle cho gà dưới 2 tháng tuổi.

Nếu bạn tiêm cho gà đang bị nhiễm bệnh thì nguy cơ cao bệnh sẽ phát triển nhanh hơn, nguy hiểm hơn. Cho nên, đối với việc nuôi gà, chăm sóc gà con tốt để nâng cao đề kháng bằng việc tiêm phòng là điều hết sức cần thiết.

Vacxin Lasota có nguồn gốc từ Newcastle – một nước có nền nông nghiệp phát triển vượt bậc với những trang trại nuôi gà lấy thịt và trứng với quy mô lớn. Họ phát minh ra thuốc này để khắc phục tình trạng gà bị bệnh ở giai đoạn còn nhỏ và số lượng lớn trên diện rộng. Lasota được phát minh để giúp gà loại bỏ bệnh tật và không thể lây nhiễm cho đàn.

Vacxin Lasota cho gà chuyên dụng dành cho gà tránh khỏi bệnh tật và lây nhiễm trong đàn
Vacxin Lasota cho gà chuyên dụng dành cho gà tránh khỏi bệnh tật và lây nhiễm trong đàn

Xem thêm: Top những loại vảy gà chọi độc lạ và quý hiếm hiện nay

Lưu ý: Không phải tất cả số gia cầm bạn nuôi khi sử dụng vacxin Lasota đều sẽ có thể có một hệ miễn dịch tốt được. Có một số con do điều kiện ngoại cảnh tác động từ trước nên có một hệ miễn dịch khá kém nên thuốc sẽ không đạt được hiệu quả như mong đợi. Bởi các chuyên gia đã đưa ra nhận định rằng hiệu lực của vacxin phụ thuộc khá nhiều vào tình hình sức khỏe của gia cầm.

Vacxin lasota có tác dụng gì? Những công dụng của vacxin lasota?

Vacxin Lasota cho gà được sản xuất với mục đích phòng ngừa bệnh Newcastle cho các loại gà, đặc biệt là gà thương phẩm và gà chọi. Như đã đề cập thì Lasota chứa thấp nhất là 106 EID50 virus chủng Lasota trên trứng gà có phôi.

Loại Lasota nhược độc là loại thuốc được sản xuất từ chủng Lasota thường xảy ra ở những trứng gà có phôi, các chất bổ trợ như sữa tách bơ đi kèm. Loại vacxin này được dùng để ngừa bệnh cho gà có tuổi đời còn nhỏ – dưới 2 tháng tuổi. Gà con phải khỏe mạnh không có các triệu chứng bệnh như Newcastle bởi nếu có bệnh sẽ nguy hiểm khi cho gà uống Lasota.

Phòng bệnh dịch tả ở gà một cách hiệu quả và tối ưu nhất
Phòng bệnh dịch tả ở gà một cách hiệu quả và tối ưu nhất

Loại vacxin Lasota chịu nhiệt được đánh giá có sự ổn định và hiệu quả cao, giúp tạo hệ miễn dịch cho gà một cách nhanh chóng. Loại này có thể dùng ở bất kỳ ở độ tuổi nào của gà, với điều kiện phải khỏe mạnh. Đây là loại vacxin dạng nước nên không cần phải làm loãng và có thể dùng được ở điều kiện nhiệt độ thường.

Tóm lại vacxin Lasota có công dụng phòng bệnh Newcastle – dịch tả gà. Biểu hiện của nó là gây xuất huyết các bộ phận tiêu hóa và hô hấp của gà và có nguy cơ lây nhiễm cao. Vậy nên phòng bệnh hơn chữa bệnh, hãy ngừa bệnh Newcastle này trước khi chúng xâm nhập gây thiệt hại lớn.

Chọn thời điểm sử dụng Vacxin Lasota cho gà

Theo khuyến cáo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất thì thời điểm tiêm vacxin Lasota cho gà là lúc gà 5 – 7 ngày tuổi và sau đó nhắc lại mũi tiêm sau 14 ngày. Tiêm lúc gà đang trong trạng thái khỏe mạnh, không có bệnh. Việc tạo hệ miễn dịch sau khi tiêm Lasota sẽ diễn ra trong 3 – 4 ngày sau khi tiêm vacxin.

Trong thời gian này chủ trang trại nên quan sát trong thời gian gà tạo miễn dịch xem có phản ứng gì hay không và cả thời gian chăn nuôi sau này. Không phải tiêm vacxin này là gà hoàn toàn không bị bệnh đâu nhé, nó chỉ có thể làm suy giảm khả năng mắc bệnh Newcastle ở gà mà thôi. Nhưng việc phòng bệnh này là điều cần thiết không nên bỏ qua vì nó có vai trò quan trọng trong sự phát triển của gà.

Tiêm vacxin Lasota thời gian được ghi trên hướng dẫn sử dụng
Tiêm vacxin Lasota thời gian được ghi trên hướng dẫn sử dụng

Còn khi gà có phản ứng với thuốc trong thời gian tạo miễn dịch thì khả năng cao là gà đã bị bệnh trước khi tiêm và sau khi tiêm đã khiến gà bệnh nặng hơn. Nên các chủ trang trại lưu ý kỹ điều này nhé, nó là thuốc phòng ngừa có chứa virus nên khi gà bị bệnh mà tiêm cho gà thì sẽ gây nguy hiểm.

Tiêm vacxin Lasota cho gà có tác dụng trong bao lâu?

Nếu bạn tuân theo hướng dẫn sử dụng như sau:

  • 7 ngày tuổi nhỏ mắt mũi cho đàn gà lần 1.
  • 21 ngày tuổi nhỏ Lasota cho gà lần 2.
  • 60 ngày thì tiêm vacxin Newcastle hệ 1 nữa.

Theo kinh nghiệm và kiến thức gà đá của các sư kê, chỉ cần các bạn theo đúng lộ trình và đủ liều lượng như trên thì hiệu quả phòng ngừa bệnh Newcastle cho gà đã đạt mức cao và không cần phải tiêm ngừa nữa trong suốt giai đoạn nuôi còn lại. Đa phần các vacxin của gà cũng như thế bởi nó có tác dụng phòng ngừa bệnh khá lâu, nên các bạn có thể yên tâm.

Cách bảo quản Vacxin lasota

Có hai loại vacxin là Lasota nhược độc và Lasota chịu nhiệt và hai loại thuốc này cũng có cách bảo quản khác nhau.

Đối với Lasota nhược độc thì chúng ta phải bảo quản kỹ lưỡng hơn một chút. Bảo quản vacxin ở nhiệt độ từ 2 – 8 độ C. Hạn sử dụng 18 tháng kể từ ngày sản xuất (được in trên bao bì). Tránh để những nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp và nhiệt độ nóng dễ gây ảnh hưởng không mong muốn đến vacxin.

Còn đối với vacxin Lasota chịu nhiệt thì điều kiện bảo quản đơn giản hơn nhược độc. Tránh ánh sáng chiếu trực tiếp vào thuốc. Nếu bạn sử dụng thuốc trong 30 ngày thì có thể bảo quản thuốc ở nhiệt độ 20 – 25 độ C. Còn nếu bạn muốn bảo quản lâu dài lên đến 12 tháng thì phải bảo quản ở nhiệt độ 2 – 6 độ C.

Bảo quản vacxin Lasota một cách kỹ lưỡng để đảm bảo công dụng
Bảo quản vacxin Lasota một cách kỹ lưỡng để đảm bảo công dụng

Khi bạn đã pha thuốc thì cần phải dùng liền, lâu nhất là chỉ để 2 tiếng mà thôi. Không được cầm vacxin lâu trên tay. Sau khi bạn đã tháo nắp lọ thì phải bảo quản ở nhiệt độ 2 – 8 độ C dù là nhược độc hay chịu nhiệt cũng phải như thế.

Vacxin Lasota cho gà này có tác dụng điều trị dịch tả cho gà hoặc gà rù, nếu muốn thuốc phát huy được hết tác dụng của nó thì cần phải bảo quản đúng cách và sử dụng đúng thời gian quy định.

Tiêm vacxin lasota có ảnh hưởng gì không?

Vacxin Lasota có ảnh hưởng rất lớn đến việc phát triển của gà sau này. Khi bạn tiêm vacxin Lasota bạn có thể phòng được bệnh dịch tả cho đàn gà, tăng đề kháng đồng thời không phải lo dịch bệnh Newcastle lây lan trên đàn gà của mình.

Với điều kiện là bạn phải tiêm đúng liều đúng thời gian và thuốc phải được bảo quản chất lượng bởi thuốc được sản xuất từ nước ngoài và nhập khẩu vào Việt Nam.

Bạn nên tiêm vacxin Lasota một cách đủ liều lượng để phòng dịch tả cho đàn gà
Bạn nên tiêm vacxin Lasota một cách đủ liều lượng để phòng dịch tả cho đàn gà

Và điều quan trọng bạn phải cực kỳ lưu ý là thuốc chỉ tiêm cho gà khi gà trong trạng thái khỏe mạnh không có dấu hiệu của mầm bệnh. Nếu không thuốc sẽ không những không có tác dụng kháng virus mà sẽ làm cho bệnh trên gà phát triển nhanh hơn, nguy hiểm hơn khi trên số lượng nuôi lớn.

Kết luận

Trên là những chia sẻ của chúng tôi về vacxin Lasota cho gà đến từ Newcastle. Vacxin này là một trong những loại thuốc cần cho gà khi gà còn nhỏ tuổi, vì thế nên tiêm cho gà nhà bạn để giúp chúng phòng bệnh và có đề kháng cao, phát triển tốt. Hy vọng với những thông tin trên về loại thuốc Lasota này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về loại thuốc này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *