Huyền thoại Xám Messi – Tiểu sử chiến kê gà chọi việt nam

Đòn đánh độc nhất của gà Xám Messi

Trong giai đoạn những năm 2007 – 2010 cho đến hiện tại, chắc hẳn ai đam mê gà chọi đều đã từng nghe đến tên Xám Messi và những câu chuyện xoay quanh nó. Vậy Xám Messi là gì? Nó có thành tích như thế nào mà được ca ngợi như vậy? Hãy cùng tham khảo bài viết của DagacamSV388.Com để có thêm thông tin nhé.

Xám Messi là gì?

Đây là chú gà chọi trống có danh tiếng lẫy lừng trong làng gà đá đòn Việt Nam. Ban đầu, nó được các anh em sư kê gọi với cái tên như Bình Kê, Xám Kê,..

Sau khi tham gia các đấu trường đá gà và mang lại nhiều chiến thắng, chủ của chú gà thấy nó có lối đánh toàn diện, chiến thuật và những đòn đá giống siêu sao M10 nên gọi là Xám Messi.

Theo thời gian thì cái tên này được nhiều người biết đến và trở thành một huyền thoại.

Huyền thoại Xám Messi - Chiến kê gà chọi việt nam
Huyền thoại Xám Messi – Chiến kê gà chọi việt nam

Xem thêm: Xám thần – linh lê đáng giá bạc tỷ có gì đặc biệt?

Nguồn gốc và đặc trưng của Xám Messi

Nguồn gốc

Trong giai đoạn sự nghiệp đỉnh cao của mình, chiến kê đã trải qua nhiều đời chủ khác nhau. Nguồn gốc của chú gà này là ở Quảng Ngãi và được anh Hưng Mận đưa ra Bắc vào năm 2006, sau đó được chuyển đến tay anh Ninh Toét ở An Mỹ, Quỳnh Phụ.

Năm 2007, anh Bình Vổ là người chính thức sở hữu Xám Messi với giá 25 triệu. Cũng từ đây, danh tiếng của chiến kê được nhiều người biết đến bởi những chiếc huy chương ở nhiều giải đấu.

Trải qua chuỗi thành tích bất bại trước đối thủ cả nước, có thể nói đây là chú gà có cả tài lẫn duyên. Hầu hết các trận đấu Xám Messi tham gia đều là những giải đấu lớn với số tiền cực khủng ở thời kỳ đỉnh cao của đá gà Việt Nam.

Xám Messi có nguồn gốc ở Quảng Ngãi
Xám Messi có nguồn gốc ở Quảng Ngãi

Đặc trưng về đòn đá của Xám Messi

Dáng người của xám mang đặc trưng của gà nòi miền Trung nên khá cao ở thời kỳ lông 1. Theo kinh nghiệm và kiến thức gà đá của người trước kể lại, nó thường sử dụng nhiều đòn đá hiểm, ấn tượng. Vị trí đánh ưa thích là ở cổ, hốc vai và mắt.

Nhiều người nhận xét đòn đánh của nó vô cùng nhanh, đầu tiên là trói chặt hai mang, tiếp đến đâm cựa vào cổ – hốc vai kết hợp giật cựa. Hầu như những đối thủ không may mắn trúng đòn của nó sẽ gãy cổ thả vòi voi, một số con bị mù mắt.

Bên cạnh khả năng tấn công nhạy bén, khả năng phòng thủ của Xám Messi cũng không hề đơn giản. Nó sẽ luồn đầu vào gáy của đối thủ để tránh đòn, vì vậy nó còn được nhiều người gọi với cái tên “ xám không đầu “.  Đến thời kỳ lông 2, xám sử dụng lối đánh di chuyển thông vỉa 2 mang cực kỳ nhuần nhuyễn.

Đây được xem như là chiêu thức hiếm có và chỉ có thể nhìn thấy ở con chiến kê này. Khi đối thủ gãy sẽ bị dồn lên tấn công và dứt điểm nhanh gọn.

Đòn đánh độc nhất của gà Xám Messi
Đòn đánh độc nhất của gà Xám Messi

Giai đoạn thi đấu đỉnh cao của Xám Messi

Trước khi về tay anh Bình Vổ, Xám đã ăn 4, 5 trận nhưng chưa được mọi người chú ý đến. Giai đoạn 2007 – 2009 khi về tay anh Bình thì đây được xem như thời kỳ huy hoàng, đỉnh cao sự nghiệp của nó. Cùng điểm qua chuỗi trận đấu đã làm nên tên tuổi của chú gà này ngay sau đây:

 • Trận 1: Thắng 4 hồ tại Lào Cai
 • Trận 2: Đá thắng 5 hồ ở Hòn Gai
 • Trận 3: Đá ở Hưng Yên với gà của Tới Điên, chấp 1.5 không khách, đá được giữa chừng có tin báo công an nên tính kết quả hòa.
 • Trận 4: Thắng gà Cú Lửa của anh Sơn (Hải Phòng)
 • Trận 5: Thắng đậm 5 hồ ở Cẩm Phả
 • Trận 6: Lần 2 gặp lại gà của Tới Điên ở Dốc Lã, đá 6 hồ và chiến thắng
 • Trận 7: Đá tại Hà Nội và dành chiến thắng sau 11 hồ
 • Trận 8: Bao 50, đá 6 hồ và chiến thắng tại Đông Triều
 • Trận 9: Mang về cho chủ nhân 1 tỷ khi đá thắng trong 6 hồ với Tía chân vàng.
 • Trận 10: Chấp 7 hồ và giành chiến thắng – trận đấu làm nên tên tuổi Xám Messi trong làng gà
 • Trận 11: Trận đấu khó khăn trong sự nghiệp, bị thương sau 3 hồ nhưng vẫn cố gắng dành chiến thắng ở hồ 15
 • Trận 12: Thắng gà Việt Trì hồ 6, ăn gà Vĩnh Phúc hồ 7
 • Trận 13: Chiến thắng trước gà cu Thuận Ti, bao 50 triệu, 3 hồ họ thua bê.
 • Trận 14: Chiến đấu 11 hồ và giành chiến thắng
 • Trận 15: Vụ thay lông 3.5, thắng gà Máy Chém của Tuyên Còi ở Cẩm Phả trong 9 hồ.

Xám Messi đúc mái

Sau trận thắng 15 với Gà Máy Chém ở Cẩm Phả, anh Bình nhận thấy phong độ của nó không còn được như xưa nên đã để đúc mái. Thần kê xám thực sự rất có duyên trong việc đúc mái khi năm nào cũng cho ra được một vài hậu duệ xuất sắc, đặc biệt là Xám Chíp, chú gà đã ăn được rất nhiều kỳ Tết.

Xám Messi ra đi

Huyền thoại chiến kê đã ra đi mãi mãi vào năm 2020 ở thời điểm nó đạt 15 tuổi. Đây cũng được xem như chú gà chọi có kỷ lục sống lâu nhất Việt Nam. Trong suốt cuộc đời của mình, Xám Messi đã giúp chủ nhân xây dựng thương hiệu cá nhân và cống hiến những trận đấu hấp dẫn, vì vậy sự ra đi của nó khiến nhiều người tiếc nuối.

Anh Bình đã chôn cất chú chiến kê ngay dưới gốc cây tùng ở sân nhà để tưởng nhớ cũng như hy vọng đời con cháu của xám sẽ tạo nên được huyền thoại như tổ tiên của chúng.

Nơi chôn cất huyền thoại Xám Messi
Nơi chôn cất huyền thoại Xám Messi

Lời kết

Qua bài viết, chắc hẳn bạn đã nhận thấy việc Xám Messi được gọi là con chiến kê lợi hại nhất Việt Nam không hề quá đáng. Với những người đam mê gà chọi, được tận mắt chứng kiến một trận đấu của nó chắc chắn là một ký ức khó quên. Cùng theo dõi SV388 để có thể theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *