Cách Chọn Gà Chọi Có Đòn Cáo Chuẩn Không Cần Chỉnh

Cách chọn gà chọi có đòn cáo qua tướng mạo

Hiện nay có nhiều chia sẻ về các loại đòn đá đặc biệt của chiến kê, nhất là đòn cáo. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đá gà giải trí, dagacamsv388.com sẽ gửi đến bạn cách chọn gà chọi có đòn cáo hay và chuẩn xác nhất ngay trong bài sau.

Cách chọn gà chọi có đòn cáo là gì?

Đòn cáo được hiểu là đòn đá độc lạ, có khả năng hạ gục đối thủ bằng một đòn duy nhất hoặc khiến gà đối phương bỏ chạy khi thi đấu. Có những đòn cáo không khiến cho gà chết ngay mà khi về nhà mới chết. Những chú gà dính phải đòn hiểm này thường rất khó có cơ hội sống sót, nếu còn sống thì cũng bị thương tích khá nhiều. Do đó, cách chọn gà chọi có đòn cáo là một thần kê được nhiều người chơi đang săn lùng. 

Thần kê đòn cáo được nhiều kê thủ săn lùng trong mọi trận đấu
Thần kê đòn cáo được nhiều kê thủ săn lùng trong mọi trận đấu

Xem thêm: Cách Chọn Gà Đá Cựa Sắt Bất Khả Chiến Bại Cho Sư Kê

Cách nhận biết gà chọi có đòn cáo

Để có cách chọn gà chọi có đòn cáo thì đầu tiên là phải quan sát ngoại hình, phân tích những đặc điểm của một chiến kê thực sự. Sau đó, bạn tiến hành quan sát đòn đá của chúng, đòn cáo là một đòn đá hiểm nên không phải lúc nào cũng xuất hiện do đó bạn cần kiên nhẫn theo dõi. 

Ngoài ra, cách giúp bạn dễ dàng nhận biết đâu là gà chọi có lối đá cao bằng cách xem chúng có thường nhắm vào các yếu điểm như: mắt, đầu, cổ, ức,… Đây là các vị trí mà chiến kê có thể hạ gục đối thủ chỉ sau một cú đá. Tuy nhiên, cách xem này phải thật tinh mắt và để ý thì mới có thể thấy được.

Nhìn tướng gà chọi đoán gà có đòn cáo không?

Theo tìm hiểu, một chiến kê có gà đòn cần có tướng mạo chuẩn thì mới mang lại được hiệu quả cao trong thi đấu. Do đó, việc xem xét kỹ lưỡng thân hình của gà chọi là rất quan trọng.

Cao lớn, dáng đi tự tin, mặt mũi tinh ranh,…sẽ là những yếu tố giúp gà có khả năng chinh chiến cao, dũng mãnh rất nhiều. Một chú gà có dáng đứng theo dáng xuôi giọt nước hoặc có thân hình chắc nịch theo dạng lườn tàu thắng. Đây là chiến kê có đòn cáo lý tưởng mà bạn nên lựa chọn. 

Cách chọn gà chọi có đòn cáo qua tướng mạo
Cách chọn gà chọi có đòn cáo qua tướng mạo

Cách xem vảy gà chọi có đòn cáo không

Bên cạnh xem tướng gà thì bạn cũng có thể dựa vào vảy của chúng. Hiện nay có một số loại vảy gà đòn cáo bạn có thể quan tâm như: 

  • Vảy tam tài: gồm ba chiếc dao nhọn, loại vảy này thể hiện được tài sức, tài trí và tài may của chiến kê.
  • Vảy khai vương: chỉ có một chiếc dao nhọn nhưng có kích thước to và dài. Loại vảy này cho thấy được sự quyền uy và khả năng thống trị của gà.  
  • Vảy huyền trâm: có hai dao nhựa song song tựa như hai thành kiếm, biểu hiện sự khéo léo và thông minh.
Các loại vảy gà đòn cáo nổi tiếng
Các loại vảy gà đòn cáo nổi tiếng

Đánh giá gà chọi có đòn cáo hay dựa vào yếu tố nào?

Sau đây là những yếu tố tiêu chuẩn để đánh giá được một chú gà chọi có đòn cáo hay. Tùy vào quan điểm của từng sư kê mà sẽ có cách chọn gà chọi có đòn cáo riêng.

Chọn gà qua trận đấu

Việc đánh giá chiến kê qua các trận đấu hoặc đấu tập là hiệu quả nhất. Thế nhưng, việc mang gà đi thi đấu để biết được có đòn cáo hay không là điều mạo hiểm. Bạn chỉ nên cho gà thử sức ở các trận đấu tập để nhận biết được thực lực của chúng như thế nào. Nên quan sát và theo dõi các đòn đá ở các vị trí hiểm như đầu, mắt, cổ,…Đây là những vị trí giúp bạn chọn được một chú gà đòn cáo thực thụ.

Cách chọn gà chọi có đòn cáo qua tông dòng

Bên cạnh đó, bạn còn chọn được gà chọi có đòn cáo hay thông qua bố mẹ. Bố mẹ là những chiến kê có khả năng sinh ra lứa gà có đặc điểm đòn đá cao hơn hoặc ngược lại. Vì vậy, sư kê nên lựa chọn gà chọi có dòng họ là gà có đòn cáo sẽ mang về nhiều cơ hội chiến thắng hơn cho bản thân. 

Lựa chọn chiến kê có dòng họ đòn cáo
Lựa chọn chiến kê có dòng họ đòn cáo

Chọn gà qua cánh gà 

Cánh gà là bộ phận giúp gà vùi dập đối thủ trong giây lát. Khi những chiến kê có sải cánh rộng, tung cú quạt mạnh sẽ che khuất tầm nhìn của đối phương. Một con gà có đòn cáo phải sở hữu đôi cánh chắc khỏe, tần suất đập và vỗ cánh tốt. 

Những lưu ý khi chọn gà chọi có đòn cáo

Bạn phải biết rằng, không có con gà nào có thể “trăm trận trăm thắng”. Điều đó còn phụ thuộc nhiều vào đối thủ của chúng. Tuy gà của bạn có đá hay nhưng lại gặp phải một chiến kê khắc chế về màu mạng thì chắc tỷ lệ thắng sẽ bị giảm đi rất nhiều. 

Hơn thế nữa, ngoài cách chọn gà chọi có đòn cáo, bạn cần quan tâm nhiều đến chế độ luyện tập và ăn uống. Đảm bảo được các yếu tố này kèm theo một chút may mắn thì khả năng mang về lợi nhuận cho bản thân là rất cao.

Kết luận

Hi vọng với những thông tin được dagacamsv388.com chia sẻ trên đây sẽ giúp kê thủ có thêm kiến thức gà đá về cách chọn gà chọi có đòn cáo. Kinh nghiệm này có thể không hoàn hảo 100% nhưng bạn vẫn có thể áp dụng để nâng cao được khả năng phân tích và đánh giá của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *