Hướng dẫn cách nhận diện gà chọi chân vuông chuẩn 100%

Gà chọi chân vuông có phải là dị biệt?

Gà chọi chân vuông là dòng chiến kê khá hiếm được nhiều người săn đón. Với đặc tính ngoại hình khác biệt, nhiều người nghĩ giống gà này sẽ sở hữu rất nhiều ưu điểm. Để biết rõ hơn về loại gà chọi này, anh em hãy dành ít thời gian tìm hiểu cùng DAGACAMSV388 nhé!

Gà chọi chân vuông là gì?

Tương tự như con người có mập, ốm, cao, thấp thì gà cũng vậy. Gà chân vuông cũng chỉ là đặc điểm ngoại hình riêng. Đây là điều hoàn toàn bình thường trong tự nhiên. Gà chân vuông là dạng gen bẩm sinh tạo thành. Cách chăm sóc và tập luyện gà đá chân vuông cũng tương tự như nhiều dòng gà khác tại Việt Nam.

Anh em sư kê mới tập chơi đừng nên quá quan trọng vấn đề này. Thường thì sức khỏe và khả năng thi đấu của gà sẽ phụ thuộc phần lớn vào cách chăm sóc và tập luyện. Vì thế bạn chỉ cần tìm hiểu kỹ cách nuôi gà đá thì dù sở hữu dòng nào cũng huấn luyện chúng thành chiến kê được.

Gà chọi chân vuông có phải là dị biệt?
Gà chọi chân vuông có phải là dị biệt?

Xem thêm: Cách chọn gà chọi con có tiềm năng trở thành chiến kê

Đặc điểm nhận biết gà chọi chân vuông

Gà chân vuông rất dễ quan sát và nhận ra bằng mắt thường. Anh em chỉ cần nhìn và sờ vào phần chân gà xem có vuông hay không. Gà sở hữu đôi chân này thì tỷ lệ sát thương cho đối thủ trong các trận chiến cao hơn bình thường.

Kích thước chân

Gà chọi chân vuông có kích thước chân vừa phải, không quá to hay nhỏ. Anh em nên chú ý quan sát lúc gà đứng yên. Như vậy thì mới cảm nhận được chính xác. Bởi đôi lúc khi di chuyển gà sẽ thay đổi hình dáng chân của mình.

Cân đối

Chân gà phải cân đối, nhìn hợp mắt thì mới là chiến kê tốt. Gà có chân vuông nhưng bị dị tật hoặc quá cao thì khó giữ được sự cân bằng. Bình thường đi đứng gà cũng sẽ gặp khó khăn. Do đó khi tham gia vào trận chiến thì xác suất thua ngay từ đầu rất cao.

Phân tích vảy gà chọi chân vuông

Anh em đam mê nuôi gà đá thì nên phân tích vảy chi tiết. Một số người còn dựa vào đặc điểm này để tiến hành lai tạo các giống gà chọi. Sư kê muốn sở hữu được những chiến kê này thì phải chọn nuôi những con F1. Như vậy thì mới đảm bảo gà không bị bệnh hãy bộc lộ tính trạng lặn.

Vảy của gà là cơ sở để lai giống chuẩn
Vảy của gà là cơ sở để lai giống chuẩn

Cách chọn lựa gà chọi tốt dựa trên đặc điểm chân vuông

Để có được những chiến kê chân vuông đẹp, anh em cần quan sát và chọn lựa kỹ lưỡng. Dưới đây là một vài yếu tố dựa trên kiến thức gà đá của sư kê mà anh em nên lưu ý:

Vảy gà

Vảy gà là yếu tố quan trọng để chọn lựa gà chân vuông từ nhỏ. Thường sẽ hiếm những người có khả năng nhận biết loại vảy đặc biệt. Anh em nếu chưa biết thì chỉ cần chọn những loại vảy đại giáp, vấn cán, v.v. Đây chính là dấu hiệu mà một chiến kê tương lai sở hữu.

Màu chân gà chọi chân vuông

Đây cũng là một yếu tố quan trọng để chọn gà đá chân vuông tốt. Anh em nên chú ý những chú gà có chân màu xanh, trắng hoặc vàng. Những chiến kê có chân chì thường không được đánh giá cao. Anh em nếu phát hiện các chú gà có chân trắng đen thì nên hốt ngay. Bởi đó chính là một trong 33 loại thần kê quý hiếm.

Màu lông

Theo dân gian thì những chú gà có màu lông đen, xám, tía và mơ là những chiến kê tốt. Anh em nên mua ngay những loại gà này để nâng cao cơ hội thắng trong tương lai cho mình. Hơn hết sư kê cũng nên tìm hiểu kỹ cách chăm sóc gà đá để chiến kê nhanh tới pin nhé!

Lý do gà chọi có chân vuông

Những chú gà này thường do gen di truyền, bẩm sinh mà có. Trong 100 con gà chân tròn thì sẽ có 1 bộ phận chân vuông. Ngoài ra còn có gà chân tam giác, chân cao thấp, v.v. Nguyên nhân hoàn toàn bắt nguồn từ tự nhiên, không do lai tạo hay can thiệp của con người.

Anh em không thể uốn nắn hoặc tạo hình chân gà chọi. Đối với những chú gà đá chân vuông thì cơ thể chúng thường săn chắc, lối ra đòn nhanh, hiểm và rất hiếu chiến. Do đó mà nhiều anh em sư kê rất ưa thích loại gà này.

Ưu điểm tạo nên sự đặc biệt của gà đá chân vuông

Hiện nhiều người cho rằng gà đá chân vuông là dạng thần kê đại chiến nên rất mực săn đón. Thực tế thì điểm đặc biệt của loại gà này nằm ở những đặc tính sau đây:

Có lối đá hay

Gà chọi chân vuông có lối đá khá linh hoạt tùy theo cách ra đòn của đối thủ. Do đó mà giống gà này được nhiều sư kê lựa chọn. Tuy nhiên nghìn con thì mới có 1 chú gà đá chân vuông. Vì thế mà loại gà này ngày càng được nhiều người săn đón.

Lực đá mạnh

Gà đá chân vuông có lực ra đòn mạnh, hiểm hơn nhiều so với các chiến kê thông thường. Đặc điểm này thể hiện rõ từ khi gà còn nhỏ. Sư kê có thể dễ dàng nhận thấy và tiến hành chăm sóc, huấn luyện cho gà. Nếu chăm lo đúng cách, gà có thể trở nên bất bại trước mọi đối thủ.

Sát thương cao

Gà chọi chân vuông với nhiều lối đá hiểm độc nên gây sát thương cho đối thủ rất cao. Những chú gà có vảy rồng càng được xem là dòng kê hiếm có khó tìm. Vảy rồng sắt và cứng giúp gà tạo nên đòn đá nhanh, mạnh và dễ dàng hạ gục đối thủ sau vài đòn.

Gà chọi chân vuông ra đòn hiểm độc mang tính sát thương cao
Gà chọi chân vuông ra đòn hiểm độc mang tính sát thương cao

Kết luận

Gà chọi chân vuông là loại chiến kê khá hiếm nên anh em hãy mua ngay khi có cơ hội. Mong rằng qua những chia sẻ trên của dagacamsv388.com bạn đã hiểu rõ về dòng gà này. Đây thực chất chỉ là đặc điểm ngoại hình và không liên quan đến lai tạo. Khi nuôi anh em nhớ tham khảo nhiều kinh nghiệm từ cao thủ để gà nhanh tới pin nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *