Những dòng gà chọi mu lưng đỉnh cao thường gặp nhất

Gà chọi mu lưng đỉnh cao cần sự huấn luyện chuyên nghiệp

Để xác định gà chọi mu lưng đỉnh cao là gì thì không cần quan tâm đến giống gà mà phải quan sát lối đánh của chiến kê. Hiếm có dòng gà chọi nào có thể đánh theo đòn lối của gà đối thủ. Chỉ ngoại trừ một dòng gà Mỹ được biết đến là rất khôn ngoan mới làm được điều đó. Tuy nhiên đây vốn là một dòng gà cựa nên vì vậy rất khó để thấy rõ nét đòn lối mu lưng. Nếu anh em là người mới vào giới chơi gà thì bài viết này DAGACAMSV388 sẽ giúp bạn hiểu hơn về đòn lối mu lưng của gà chọi.

Khái niệm gà chọi mu lưng đỉnh cao là gì?

Chắc hẳn qua tên gọi bạn cũng đã biết được đặc điểm của loại gà này như thế nào. Dòng gà chọi mu lưng đỉnh cao này có những lối ra đòn khá nguy hiểm, tinh ranh. Đó là đá vào mu lưng của đối thủ. Nó sẽ sử dụng phần mỏ với phần chân để đá vào mu lưng khiến đối thủ bị đau và yếu đi.

Những lối đá mu lưng tuyệt vời sẽ khiến cho người xem trận đấu vô cùng mãn nhãn. Khi những con gà bị tấn công vào mu lưng nó sẽ rất đau và bị hoang mang. Vì ở khu vực này của cơ thể sẽ có phổi và tim. Khi bị tấn công vào các vị trí này gà sẽ cảm thấy sợ hãi và mất tập trung.

Trong một vài trường hợp, dòng gà chọi mu lưng đỉnh cao còn có thể mổ gãy cổ hoặc xuyên thủng phổi khiến đối thủ gục ngay lập tức. Các dòng gà này sẽ có nhiều cơ hội chiến thắng hơn và loại bỏ đối thủ nhanh chóng. Chắc hẳn anh em nào cũng muốn sở hữu cho mình dòng gà chọi tuyệt đỉnh này.

Tìm hiểu về gà chọi mu lưng là như thế nào?
Tìm hiểu về gà chọi mu lưng là như thế nào?

Xem thêm: Tìm hiểu chi tiết gà điều Xanh đá ngày nào tốt nhất

Top các dòng gà chọi mu lưng đỉnh cao hiện nay

Gà chọi mu lưng đỉnh cao sẽ ưu tiên sử dụng phần mỏ và chân của mình để hạ gục đối thủ. Nếu gà của đối thủ có phần yếu hơn thì chắc chắn sẽ bị xõa cánh lụi tàn, ép phải khuỳnh chân và thất bại.

Nhưng để có thể trở thành gà chọi mu lưng hay nhất thì đòi hỏi những con gà này phải có chiều cao vượt trội. Ngoài ra cần phải có sự huấn luyện bài bản và chuyên nghiệp của các sư kê. Có như vậy thì chiến kê mới có được mọi thứ hoàn hảo nhất và ra được những đòn để đời. Sau đây là các dòng gà đá mu lưng nổi tiếng hiện nay.

Gà chọi mu lưng đỉnh cao cần sự huấn luyện chuyên nghiệp
Gà chọi mu lưng đỉnh cao cần sự huấn luyện chuyên nghiệp

Gà cưa đè kết hợp đá mu lưng

Từ lâu dòng gà chọi mu lưng này đã rất phổ biến. Dòng gà này sẽ quan sát sự chuyển động của đối thủ, sau đó sẽ ra những lối đòn mang tính sát thương cao vào các vị trí nguy hiểm. Khi bắt đầu một trận đấu gà sẽ đứng thế đòn cân kết hợp với kiểu lườn tàu để vờn đối phương. Ngay khi có cơ hội gà sẽ lập tức ra đòn quyết định.

Sau đây là các thế đá mà gà cưa đè thường hay sử dụng:

  • Đá kèo đẩy: Đây là thế đá mổ vào phần mu lưng kết hợp đè khiến đối thủ vào thế bị động và không trở mình kịp.
  • Đá kèo đè: Thế đá này được đánh giá là khá hay. Với cấp đá này ra sẽ dùng đồng tay của mình để đánh đối thủ. Đối thủ sẽ cảm thấy mệt về gục ngã nhìn trống bởi sức nặng của cơ thể.
  • Đá kèo trụ: Với kiểu ra đòn này gà sẽ đứng im và quan sát từng hành động của đối thủ. Khi có cơ hội thích hợp gà chọi sẽ lập tức thì đầu vào vai và xoay theo. Với cách đánh bất ngờ này sẽ khiến cho đối phương không còn chút sức lực nào và không thể phản đòn.

Gà đá mu lưng sử dụng chân

Đây là kiểu gà sử dụng lợi thế là đôi chân khỏe mạnh để đá vào phần mu lưng của đối phương. Thế đá cũng như gà được lựa chọn sẽ tùy theo hoàn cảnh. Dòng gà này rất linh hoạt trong việc tung ra các đòn đá bằng đôi chân rất nguy hiểm.

Gà đá mé mu lưng

Đây là một trường hợp đặc biệt, sẽ rất hiếm có con gà chọi mu lưng nào có thể sử dụng lối đòn này được. Cách đá mé mu lưng này sẽ khiến cho đối phương vào thế bị động và mất tập trung.

Gà thông vỉa đá mu và lưng

Dòng gà này sở hữu cho mình lợi thế đá vỉa. Đối với thế đá này gà chọi sẽ thực hiện động tác chui qua lườn của đối thủ. Bằng cách thốc thật mạnh vào phần mu lưng, mổ vào vai và gáy, thông vỉa làm cho đối thủ nhanh chóng gục ngã.

Gà chọi mổ lưng mu

Dòng gà này có vài đặc điểm tương tự với gà ôm đấm mỏ đoản. Nó sẽ có phần đuôi cong vút lên, sử dụng phần mỏ làm điểm tựa để đè vào mu lưng gà đối thủ. Khi bắt đầu bước vào trận đấu, gà chọi sẽ sử dụng mỏ mổ vào các phần mu và lưng của đối thủ. Các động tác vừa đá vừa day sẽ làm cho đối phương cảm thấy đau, bị thương thận chí là thủng lỗ và gục ngay tại chỗ.

Chiến kế lấy mỏ làm điểm tựa hạ gục đối thủ
Chiến kế lấy mỏ làm điểm tựa hạ gục đối thủ

Gà chọi mu lưng đỉnh cao có những lối đòn tuyệt đỉnh gì?

Theo như chia sẻ của các sư kê có kiến thức gà đá và kinh nghiệm huấn luyện lâu năm thì việc tìm được con gà chọi mu lưng rất khó. Nhất là những con gà thông minh, linh hoạt khi lâm trận. Sau đây sẽ là những đòn đá cho anh em cùng tham khảo.

Gà chọi dùng chân đá mu lưng

Nghe tên gọi thôi cũng đã biết dòng gà này sẽ sử dụng chân để đá mu lưng. Chúng sẽ sử dụng đôi chân khỏe mạnh của mình để đá vào phần lưng của đối thủ. Với cách đá này sẽ làm cho đối thủ cảm thấy rất đau và không thể né đòn được. Thậm chí còn có thể đá ngay vào chỗ hiểm khiến cho đối phương gục ngay lập tức.

Để có thể đá đòn này một cách tốt nhất yêu cầu con gà phải có một đôi chân khỏe mạnh, săn chắc. Ngoài ra cần có khả năng đập cánh tốt để giữ thăng bằng kết hợp việc bật nhảy cao.

Gà chọi mu lưng kiểu này còn có 1 đòn lối khác giúp hạ gục đối thủ một cách tốt hơn. Kết hợp cùng với lối đá cưa đè để đánh lạc hướng đối thủ. Từ đó có thể tung ra đòn đánh mạnh nhất để hạ bại đối thủ nhanh chóng.

Những con gà đá mu lưng kết hợp cưa đè sẽ có kỹ năng luồn lách rất giỏi. Nó có thể luồn qua phần cánh đối thủ rất nhanh và sau đó đá từ phía sau. Nếu đòn đá mạnh có thể khiến cho phần gáy lẫn cổ đối thủ đều bị thương.

Chân sẽ là vũ khí để gà hạ gục đối thủ
Chân sẽ là vũ khí để gà hạ gục đối thủ

Gà chọi mu lưng đỉnh cao sử dụng phần mỏ

Không chỉ dùng đôi chân của mình mà gà còn có thể sử dụng mỏ để chơi theo kiểu đá này. Đòn này sẽ không mang tính sát thương cao nhưng sẽ là tiền đề để gà chọi tung ra những lối đòn mạnh khác. Chú gà sẽ sử dụng phần mỏ cứng mình để cắm vào mào, lưng hay cổ của đối phương làm điểm tựa rồi tung những cú đá thốc. Bất kỳ đối thủ nào khi chúng đồng thời cũng sẽ cảm thấy đau đớn, sợ hãi bỏ chạy và thua cuộc.

Nếu như bị gà chọi mu lưng ra đòn gà đối thủ sẽ bị chấn thương rất nặng ở phần lưng. Ngay chỗ bị thương sẽ rụng hết lông hoặc có thể tạo ra các vết lở lớn làm cho chúng đau rát. Dạng mỏ để sử dụng chiêu này một cách tốt nhất đó chính là mỏ ngắn, cứng, cắm vào da có khả năng gây đau đớn về tạo các vết thương lớn.

Nếu có thể kết hợp hai kiểu đá gà chọi mu lưng kể trên thì việc hạ gục đối thủ và giành chiến thắng sẽ rất dễ dàng.

Gà chọi mu lưng sở hữu chiếc mỏ sắc và cứng
Gà chọi mu lưng sở hữu chiếc mỏ sắc và cứng

Hướng dẫn cách khắc chế gà chọi mu lưng đỉnh cao hiệu quả

Ngoài những đòn đá hay, các sư kê còn quan tâm đến vấn đề làm thế nào để khắc chế những đòn đá đó. Vì nếu như gặp các trường hợp đối thủ có những đòn đá mạnh hơn thì khả năng thua cuộc sẽ rất cao. Sau đây là các thế gà có thể khắc chế gà chọi mu lưng:

  • Gà vắt.
  • Gà đá cứng 2 mang.
  • Gà ôm đấm.
  • Gà chui vỉa hay đội thuyền.

Trên đây là các thế đánh khiến đối thủ chơi gà chọi mu lưng đỉnh cao e sợ bạn nên lựa chọn. Tuy nhiên nếu lối đá mu lưng nếu được thực hiện một cách bền bỉ, nhanh chóng và có độ chính xác tuyệt đối thì anh em cũng khó có cơ hội giành chiến thắng.

Kết luận

Bài viết trên đây dagacamsv388.com đã giới thiệu chi tiết đến anh em sư kê loại gà chọi mu lưng đỉnh cao. Dòng gà này có lối đá hay và tạo ra những trận đấu siêu mãn nhãn nên để lại ấn tượng sâu sắc đối với rất nhiều người. Nếu may mắn sở hữu một con gà như thế này anh em hãy áp dụng những cách khắc chế để gà đá được tốt nhất. Chúc anh em thành công trong việc chọn gà chọi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *