Tìm hiểu chi tiết gà điều Xanh đá ngày nào tốt nhất

Ngày tốt để đem gà điều xanh đi đá tăng tỷ lệ thắng cược

Gà Điều Xanh là một trong những giống chiến kê được nhiều người yêu thích vì vẻ đẹp thu hút. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về những thông tin liên quan đến kê Điều Xanh. Đặc biệt, để có thể chọn ngày đẹp khi ra trận rất ít người biết. Dagacamsv388.com chia sẻ thông tin về gà điều xanh đá ngày nào tốt nhất để tạo điều kiện thuận lợi trong các trận đấu.

Gà Điều Xanh đá ngày nào tốt nhất là gì?

Giống gà Điều Xanh sở hữu vẻ đẹp thu hút với bộ lông màu đỏ rực rỡ. Theo thống kê, có tới 50 đến 60% giống gà này có màu đỏ. Vì vậy, đa phần các chiến kê Điều Xanh đều mang mệnh Hỏa. Vì vậy, nếu sư kê muốn tìm ngày đẹp để đưa chiến kê đi đá nhất định phải chọn ngày đá cần phải tuân theo cung mệnh này của gà.

Ngày tốt để đem gà điều xanh đi đá tăng tỷ lệ thắng cược
Ngày tốt để đem gà điều xanh đi đá tăng tỷ lệ thắng cược

Xem thêm: Tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị gà không ăn lúa

Theo luật ngũ hành trong phong thủy, mệnh Hỏa thường khắc với mệnh Kim. Do đó, sư kê chọn ngày đi đá nên ưu tiên những ngày mang yếu tố Kim sẽ lợi thế hơn. Với những ngày mệnh Kim, chiến kê của bạn dễ áp chế và chủ động hơn trong trận đấu. Đây cũng là cơ hội mang lại lợi thế để giành chiến thắng trong bất kỳ trận đấu nào.

Hơn nữa, người chơi không thể phủ nhận việc thắng trận ngoài phụ thuộc vào thực lực, kỹ năng của chiến kê một phần lớn nữa đều do may mắn. Vì vậy, sư kê tốt nhất nên chọn những ngày đấu đẹp cụ thể là: ngày 2, ngày 6, ngày 13, 17 và 21.

Ngoài việc chọn ngày hợp mệnh, sư kê cũng nên chọn đối thủ đá cho gà Điều Xanh có màu nhạn trắng hoặc vàng. Bởi đây là những màu lông chủ đạo mạng kim, chiến kê sẽ nhanh chóng áp đảo thế trận và giành chiến thắng.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng mệnh Hỏa của gà Điều Xanh xung khắc mệnh với mệnh Thủy. Vì vậy, tốt nhất sư kê cần tránh những đối thủ mang mệnh Thủy như gà Ô.

Đặc điểm Gà Điều Xanh

Nếu bạn chơi gà nhưng chưa sở hữu giống gà Điều Xanh và không biết chúng như thế nào có thể dựa vào những thông tin mà dagacamsv388 chia sẻ. Giống gà này còn được gọi với cái tên là gà rừng.

Chúng sở hữu bộ lông màu xanh đậm đặc trưng trên ngực và đuôi, những điểm thu hút nhất vẫn là chiếc lông màu xanh lá cây. Đây chính là điểm nổi bật và ẩn chứa vẻ đẹp đầy bí ẩn và cuốn hút không phải giống gà nào cũng có.

Nguồn gốc của loài gà Điều Xanh xuất phát từ khu vực châu Á, đặc biệt khu vực núi thuộc Thái Lan, Campuchia và Việt Nam. Những chiến kê này mang đến một hình ảnh hết sức quyến rũ với tông màu rực rỡ và sự hoang dã trong thần thái.

Dĩ nhiên, ngoài vẻ đẹp này giống kê Điều Xanh còn sở hữu sức mạnh cùng lối đá chí mạng. Vì vậy, chúng được rất nhiều sư kê yêu thích và tìm kiếm. Tuy nhiên, để tăng khả năng thắng cược trong trận đấu, người chơi cần biết cách coi ngày nhằm mang tới vận may cho chiến kê.

Dấu hiệu nhận biết gà Điều Xanh đơn giản qua bộ lông màu đỏ
Dấu hiệu nhận biết gà Điều Xanh đá ngày nào tốt nhất đơn giản qua bộ lông màu đỏ

Gà điều Xanh có những loại nào? Gà Điều Xanh đá ngày nào tốt nhất?

Giống kê Điều có nhiều loại khác nhau như: gà Điều Vàng, Điều Xanh, Điều Đỏ. Ở mỗi chủng này sẽ có loại khác nhau. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu kỹ hơn về kê Điều Xanh có thể tham khảo 2 loài sau đây:

 • Gà điều chân trắng, là dòng gà điều có sức chiến đấu vô cùng tốt và lì đòn. Chính bởi vậy mà còn có câu ca dao từ xưa truyền lại: “ Gà điều chân trắng mẹ mắng cũng mua”. Điều này không chỉ áp dụng cho gà màu đỏ, mà còn áp dụng cho nhiều dòng gà khác như gà ô hay gà xám.
 • Gà điều chân xanh thần thái tương tự, không kém gì gà chân trắng, và mạnh mẽ như chiến kê cường tráng, là những con gà chân xanh và mắt ếch. Sắc màu của chân xanh cứng rắn như đá thiết thạch, cường độ không kém gì sắt thép.

Cách coi ngày đá cho gà điều Xanh

Theo kinh nghiệm và kiến thức gà đá về coi ngày đá gà chuẩn xác của các sư kê, mạng Hoả là mạng của gà Điều Xanh. Vì vậy, gà chiến thường hoàn thành tốt nhất trong những ngày Hoả hoặc mạng Kim. Người nuôi có thể dựa vào màu lông của gà để chọn ngày đá phù hợp nhất. Tuy nhiên chỉ có một số gà điều xanh nên chọn ngày đá nào tốt nhất dựa trên nguyên tắc này:

 • Gà điều đỏ: Ưu tiên chọn ngày có Thiên can Bính hoặc Đinh và nên tránh ngày Hợi và Mùi.
 • Gà điều xanh: Ưu tiên chọn ngày có Thiên can Giáp hoặc Ất và nên tránh ngày Ngọ và Thân.
Phương pháp xem ngày gà đá tốt nhất
Phương pháp xem gà Điều Xanh đá ngày nào tốt nhất
 • Gà điều vàng: Ưu tiên chọn ngày có Thiên can Mậu hoặc Kỷ.
 • Gà điều có lông màu đa dạng/bông/ngũ sắc: Ưu tiên chọn ngày Sửu, Thìn và Tỵ.

Phương pháp coi ngày cho gà Điều Xanh đá ngày nào tốt nhất theo mùa

Trong suốt năm, việc đá gà được chia thành năm mùa: Xuân, Hạ, Tứ Quý, Thu và Đông, tương ứng với luật ngũ hành và mạng gà. Mỗi mùa sẽ có một mạng gà chiếm ưu thế và gà điều xanh đá ngày nào tốt nhất trong cuộc đấu.

 • Mạng Kim – Mùa Xuân: Gà chọi có lông màu xám, trắng và vàng sẽ chiến đấu tốt. Nên tránh chọn gà có lông nhạn và ó vàng.
 • Mạng Mộc – Mùa Hạ: Gà chọi có lông màu điều và ó vàng sẽ chiến đấu tốt. Nên tránh chọn gà có lông màu ô và màu nhạn.
 • Mạng Thủy – Tứ Quý: Gà chọi có lông màu ó vàng và màu nhạn sẽ chiến đấu tốt. Nên tránh chọn gà có lông xám và ô.
 • Mạng Hỏa – Mùa Thu: Gà chọi có lông màu nhạn và ô sẽ chiến đấu tốt. Nên tránh chọn gà có lông điều và xám.
 • Mạng Thổ – Mùa Đông: Gà chọi có lông màu ô và xám sẽ chiến đấu tốt. Nên tránh chọn gà có lông ó vàng và điều.

Những lưu ý khi xem ngày gà điều Xanh đá

Khi lựa chọn gà Điều Xanh đá ngày nào tốt nhất, sư kê cần xem xét nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây, dagacamsv388 chia sẻ những thông tin quan trọng cần xem xét như:

 • Xem xét màu mạng của gà: Màu lông của gà có thể ảnh hưởng đến kết quả đá. Việc hiểu rõ màu mạng của gà và tìm hiểu về các tương sinh và tương khắc của ngũ hành để có sự phối hợp tốt với màu mạng của gà.
Lưu ý xem gà điều xanh theo mạng để tặng vận may trong trận đấu
Lưu ý xem gà điều xanh theo mạng để tặng vận may trong trận đấu
 • Xem xét mệnh của gà: Mỗi con gà cũng mang một mệnh riêng. Tìm hiểu mệnh của gà để lựa chọn ngày đá tốt nhất và phù hợp với mệnh của gà.
 • Tìm hiểu về ngày trong tuần: Theo truyền thống từ xưa tới nay, mỗi ngày trong tuần có ý nghĩa và tác động riêng. Do đó, việc nắm vững ý nghĩa của các ngày trong tuần để chọn ngày phù hợp với mục đích và niềm tin cá nhân.
 • Đánh giá tình trạng sức khỏe của gà: Bất kỳ trận đấu nào, trước khi quyết định đá gà, sư kê hãy đánh giá tình trạng sức khỏe của chiến kê như thế nào. Nếu khi đó gà đang trong trạng thái tốt nhất khả năng tăng chiến thắng cao nhất

Kết luận

Những thông tin mà dagacamsv388.com chia sẻ ở trên hy vọng sẽ giúp sư kê hiểu rõ hơn về gà điều xanh đá ngày nào tốt nhất. Điều này giúp anh em chơi gà có thể tự tin hơn trong việc lựa chọn thời điểm thích hợp cho trận đấu. Đặc biệt, chiến kê của bạn dễ dàng dành chiến thắng nhờ vận may chiếu mệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *