Gà đá hầu – Thế tấn công bất bại khi giao chiến của gà

Gà đá hầu là tên một thế đòn chiến

Gà đá hầu là một thế đá cực hay của các chiến kê. Do đó rất nhiều kê thủ muốn huấn luyện và sở hữu những chú gà đá có thể thực hiện thế đòn này. Tuy nhiên lối đá nào cũng sẽ có cách khắc chế. Anh em kê thủ muốn tìm hiểu về kiểu đá gà này thì hãy cùng DAGACAMSV388 theo dõi nội dung bài viết sau nhé!

Gà đá hầu là gì?

Gà đá hầu kiềnggiống gà hầu là hai thuật ngữ hoàn toàn khác nhau. Gà hầu là loại gà sẽ luôn tấn công và mổ dồn dập vào đối phương. Trong khi đó đá gà hầu kiềng thì dùng để chỉ thế tấn công của gà. Phương pháp tấn công này sẽ nhắm chủ yếu vào hầu xuống đốc cần (nách, cánh) của đối thủ. Do đó mà thế tấn công này được gọi là đá gà hầu kiềng.

Gà đá hầu là tên một thế đòn chiến
Gà đá hầu là tên một thế đòn chiến

Xem thêm: Gà Isa Brown: Giống gà Isa nâu siêu trứng đáng tin cậy

Tại sao có tên gọi là gà đá hầu?

Gà hầu là dòng chiến kê được rất nhiều anh em quan tâm. Chiến kê này có lối tấn công rất ác liệt. Chúng thường chỉ nhắm chăm chăm vào hầu và cánh của đối thủ. Điều này khiến chiến kê khác bị thương rất nặng, khó thở, thậm chí chết ngay tức thì.

Khi áp dụng nhiều khoa học kỹ thuật về việc nuôi gà thì giống chiến kê gà đá hầu này mang nhiều ưu điểm hơn. Đó là thể lực, sức mạnh, tốc độ và kỹ năng ra đòn. Các cú đá của gà hầu thường có thể triệt hạ đối thủ một cách nhanh chóng.

Đặc trưng của kiểu chọi gà đá hầu kiềng

Đá hầu là lối đá hiểm ác nhất cho những chiến kê không may mắc phải. Đa số những chú gà dính phải đòn này đều bị thương nghiêm trọng. Nặng có thể dị tật hoặc mất mạng. Dưới đây là đặc điểm của lối đá này.

  • Đòn đá khi trúng vào mặt sẽ khiến toàn bộ mắt, tai và mỏ của gà bị tổn thương.
  • Đòn đá vào đầu thường sẽ nhắm ngay hầu và tạo ra sức sát thương vô cùng lớn.
  • Đòn đá nhắm vào kiềng chủ yếu tác động đến ngực và nách của gà.
  • Đá vào mu lưng là đòn đánh ác liệt nhất vì tác động lên toàn bộ cơ quan nội tạng của gà.

Mọi người có thể dựa vào những đặc điểm này để dự đoán đâu là chiến kê sở hữu đá hầu kiềng. Mặc dù nhiều sư kê sợ gà của mình phải chịu tổn hại nhưng ai cũng muốn sở hữu chiến kê có lối đá này. Bởi độ uy lực và tính sát thương cao nên chắc chắn sư kê sẽ chiến thắng trong mọi trận đấu.

Khi chiến kê tung đòn đá hầu thì cực kỳ hiểm hóc
Khi chiến kê tung đòn đá hầu thì cực kỳ hiểm hóc

Cách chọn lựa gà đá hầu để chơi chuẩn chỉnh

Để chọn được gà chiến đá hầu như ý thì không phải là điều đơn giản. Việc này đòi hỏi sư kê phải có kiến thức gà đá và nhiều kinh nghiệm trong nghề. Như thế thì mới chọn được chú gà có đặc tính và tiềm năng thi đấu tốt nhất. Sau đây là một vài yếu tố quan trọng anh em cần lưu ý:

  • Giống gà: Mỗi giống gà sẽ có đặc tính và kỹ thuật đá hầu khác nhau. Anh em cần chọn giống gà phù hợp cho mục đích của mình.
  • Thân hình: Anh em nên chọn gà có hình thể cân đối, cơ bắp săn chắc, phần cánh và chân to khỏe.
  • Tốc độ: Gà chạy nhanh là yếu tố quan trọng để cho ra những đòn đá hầu chính xác, sát thương cao.
  • Thái độ: Gà hầu phải có thái độ bình tĩnh, không sợ hãi và hiếu chiến.
  • Sức khỏe: Anh em nên chọn gà có thể trạng tốt, khỏe mạnh, bố mẹ chúng không mắc bệnh di truyền. Đồng thời gà được sinh nở trong điều kiện chăm sóc đúng cách.
Chiến kê đá hầu phải có thể trạng tốt và khỏe mạnh
Chiến kê đá hầu phải có thể trạng tốt và khỏe mạnh

Những kiểu gà chọi hầu kiềng phổ biến

Gà đá hầu kiềng được dân chuyên trong nghề chia làm 3 dòng cơ bản. Bao gồm đá hầu mé, đá hầm chân và đá hầu thụt. Sau đây là thông tin phân biệt cả 3 dòng gà này.

Gà chọi kiểu hầu mé

Gà đá hầu mé là lối đá thường xuất hiện nhiều nhất. Điểm nhấn của đòn này là nhanh và mạnh, khiến đối thủ khó né tránh những đợt tấn công. Khi chiến kê tung ra cú đá thì 99% đối thủ sẽ phải lãnh đạn.

Những đòn đá này thường không trực diện mà xuất phát từ hai bên. Tuy nhiên khả năng sát thương vẫn rất lớn. Nhẹ thì gây ra mù mắt, chảy máu, gục trên sàn còn nặng hơn thì gà bị gãy cổ và thiệt mạng.

Gà đá kiểu hầu châm

Lối đá này thường xuất phát và có hướng tấn công trực diện. Gà vừa đá vừa mổ dồn đối phương lùi về phía sau. Đòn đá này thường nhanh và liên tiếp nên đối thủ khó đáp trả, tránh né. Khi gặp phải chiến kê áp dụng đòn đá hầu châm thì đã phần đối phương đều đứng yên chịu trận. Nhẹ thì gà không thể giao chiến tiếp nặng hơn thì cần thời gian lâu dài để hồi phục thể trạng.

Gà đá loại hầu thụt

Gà đá hầu thụt được nhận định là lối ra đòn hay nhất. Số lượng gà trên thế giới sở hữu được thế tấn công này chỉ đếm trên đầu ngón tay. Thế mạnh của đòn đá này nằm ở độ chuẩn xác và có tốc độ khá chậm rãi. Nếu gà tung ra lực đủ mạnh thì đối phương dễ bất tỉnh nhân sự. Gà chọi hầu kiềng hụt còn khắc chế được lối đá xỏ ngang. Trong khi hai đòn đá trên thì vô phương với kiểu ra đòn này.

Đá hầu thụt là thế đòn hiếm cực sát thương
Đá hầu thụt là thế đòn hiếm cực sát thương

Kết luận

Tin chắc rằng những thông tin mà DAGACAMSV388 chia sẻ trên đây đã giúp anh em hiểu rõ hơn về gà đá hầu. Mọi người muốn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích thì hãy thường xuyên truy cập vào website nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *