Gà đeo kính và những lưu ý sư kê cần hiểu rõ mới nhất

Những ưu điểm và nhược điểm khi đeo kính cho gà

Gà đeo kính là cách để bảo vệ đôi mắt cho gà và giúp chúng có một sức khỏe tốt. Những chú gà sẽ có những cặp kính chuyên dụng để tránh những trường hợp không mong muốn. Hãy cùng theo dõi bài viết này để hiểu thêm chi tiết về loại gà này nhé.

Gà đeo kính là gì?

Gà đeo kính một hình thức giúp chống hiện tượng gà cắn mổ lông của nhau. Đây là một biện pháp được các bà con nuôi gà thường xuyên sử dụng trong các trang trại lớn. Những chú gà đá hung hãn sẽ được trang bị sản phẩm này để tránh làm hại đến nhau.

Những chiếc kính cho gà được thiết kế vô cùng phù hợp với mắt và không làm giảm đi tầm nhìn. Mọi người sẽ lựa chọn những chiếc kính có tính thẩm mỹ để làm đẹp cho các chú gà. Những con gà sẽ có được những chiếc kính thú vị và bảo vệ chính bản thân chúng.

Đeo kính cho gà là một hình thức giúp chống hiện tượng gà cắn mổ lông của nhau
Đeo kính cho gà là một hình thức giúp chống hiện tượng gà cắn mổ lông của nhau

Xem thêm: Gà Mía – Giống gà nội địa tại Việt Nam có điểm gì thú vị?

Vì sao phải đeo kính cho gà?

Việc nuôi gà theo các trại nuôi gà hiện nay khiến số lượng gà có mặt cực lớn. Chính vì thế mà chúng có hiện tượng cắn mổ nhau và làm ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của các chú gà. Chúng sẽ khiến cho các chú gà khác không thể trưởng thành, phát triển như bình thường.

Hiện tượng gà mổ luôn gà sẽ khiến gà bị trụi lông, chảy máu da và có sức đề kháng kém. Từ đó đây, các chú gà bị xấu mã, dễ bệnh tật sẽ làm giảm nguồn thu nhập của chủ nuôi. Chính vì thế mà giải pháp đeo kính cho gà là điều mà các hộ nuôi gà cần làm. Biện pháp này sẽ khiến gà giảm tầm nhìn, trông hiền lành hơn và giảm thiểu việc cắn mổ lẫn nhau.

Ngoài ra, gà đeo kính còn có các tác dụng khác có thể kể tới như:

 • Đối với những con gà trống: tăng hiệu quả mạnh cho việc đạp mái.
 • Đối với những con gà đẻ: giảm tỷ lệ mổ trứng sau sinh sản, làm tăng số lượng trứng đạt chuẩn lên 15%.
 • Sử dụng thức ăn hiệu quả hơn, làm giảm lượng thức ăn lãng phí từ 8 – 12%.

Cách sử dụng kính cho gà

Để có thể sử dụng kính cho gà thì anh em cần phải tuân thủ đầy theo các quy tắc. Việc chọn kính phù hợp sẽ là yếu tố quyết định sự hiệu quả của phương pháp này. Hãy lựa chọn những loại kính có kích thước vừa với mắt của gà, tránh làm mất quá nhiều tầm nhìn của nó.

Hướng dẫn sử dụng kính cho gà chi tiết
Hướng dẫn sử dụng kính cho gà chi tiết

Khi đeo kính thì chỉ cần dùng kìm banh và banh kính ra. Tiến hành đặt vào 2 bên mũi của gà là hoàn thành việc cho gà đeo kính. Nhớ là đeo kính thật chặt để gà không thể làm rơi rớt sau này nhé. Nếu cần tháo ra thì chỉ cần dùng kìm banh và nhấc kính và vệ sinh sạch sẽ là dùng tiếp được cho lần sau.

Gà đeo kính có tác dụng gì?

Gà đeo kính không còn là những chú gà quá xa lạ với những người chăn nuôi. Biện pháp này mang tới hiệu quả cực mạnh về kinh tế cho các chủ nuôi. Việc sử dụng biện pháp này đã làm cho chất lượng gà được tăng mạnh hơn rất nhiều.

Việc nuôi gà tập trung lớn sẽ dẫn tới hiện tượng tranh chấp thức ăn. Chính vì thế mà chúng hay đạp, cắn mổ lẫn nhau để giành thức ăn. Vì vậy việc đeo kính cho gà sẽ ngăn ngừa được tình trạng này.

Gà đeo kính sẽ bị hạn chế tầm nhìn và trở nên hiền lành hơn. Mọi người có thể bảo đảm được sự an toàn cho cả đàn gà và giúp phát triển tốt hơn. Từ đó gà sẽ có sức đề kháng cao, lớn khỏe và có mẫu mã đẹp, nâng cao hiệu quả kinh tế.

Ưu điểm và nhược điểm khi đeo kính cho gà

Đeo kính cho gà mang tới nhiều biện pháp giúp khắc phục hiện tượng gà mổ nhau. Chúng sẽ giúp gà có được sự bảo vệ chính mình trong những chuồng gà có số lượng lớn. Tuy nhiên, cũng sẽ có những nhược điểm trong việc này mà anh em cần lưu ý.

Những ưu điểm và nhược điểm khi đeo kính cho gà
Những ưu điểm và nhược điểm khi đeo kính cho gà

Ưu điểm

 • Giảm được tối đa hiện tượng cắn mổ nhau trong đàn gà, làm những chú gà bị thương nghiêm trọng. Những chú gà đeo kính sẽ không bị chảy máu, bị thương và chậm lớn do bị mổ.
 • Khi những chú gà không cắn mổ gà khác thì sẽ có sức đề kháng tốt và giúp phát triển cơ thể khỏe mạnh hơn.
 • Gà có thân hình và mẫu mã đẹp giúp cho chủ nuôi dễ dàng bán cho các lái buôn hơn.
 • Nuôi gà với số lượng lớn và có gà đẻ thì khi gà đeo kính sẽ không mổ trứng và làm vỡ trứng gây thiệt hại.
 • Biện pháp đeo kính cho gà được tối ưu thời gian, nhanh và tiết kiệm hơn so với các phương pháp khác.

Nhược điểm

 • Tốn chi phí cho việc mua kính cho gà đeo. Anh em sẽ mất thêm một số tiền để sắm số lượng kính đeo cho gà.
 • Mất thời gian đeo kính nếu nuôi gà số lượng lớn và cần một sức lực khỏe mạnh.
 • Nếu không đeo kính chắc chắn thì gà sẽ dễ dàng cào bỏ kính và mọi người cần đeo lại.
 • Chỉ nên đeo cho những chú gà có trọng lượng cân từ 0.5kg trở lên. Nếu mọi người sử dụng cho những con quá nhỏ thì sẽ khiến gà khó phát triển.
Một số ưu điểm và nhược điểm khi đeo kính cho gà
Một số ưu điểm và nhược điểm khi đeo kính cho gà

Một số lưu ý khi đeo kính cho gà

Trong quá trình đeo kính cho gà thì sẽ có nhiều vấn đề cần lưu ý. Anh em cần ghi nhớ kiến thức gà đá của các sư kê để có thể đảm bảo được chất lượng cho gà. Dưới đây là một số lưu ý trong quá trình đeo kính cho gà:

Trước khi đeo kính cho gà

 • Nên thống kê số kính mang xuống chuồng gà, để quan sát và dễ dàng kiểm đếm sau này.
 • Nên đeo kính vào buổi tối, thời tiết tốt để gà có thể đi ngủ ngay khi đeo kính xong. Sang hôm sau gà đeo kính sẽ mở mắt và thích nghi với thiết bị mới này.
 • Nên cho gà uống thuốc hạ sốt trước khi tiết hành đeo kính. Vì sau khi đeo thì gà sẽ thấy vướng và hay dùng chân gãi, gây trầy xước ở mũi. Thành phần trong thuốc hạ sốt có các thành phần giúp chống viêm nhiễm,…

Sau khi đeo kính cho gà

 • Thường xuyên vệ sinh kính sạch sẽ đảm bảo kính không bị bẩn cho gà đeo. Nếu kính bẩn thì gà đá sẽ dễ dàng bị ảnh hưởng đến sức khỏe của gà.
 • Nên sử dụng kính có sơn màu đỏ để có hiệu quả tốt nhất và có được năng suất cao nhất.
 • Chỉ khi gà đạt được khối lượng từ 0.5kg trở lên để đảm bảo quá trình phát triển của gà.
 • Trong 3 – 4 ngày đầu thì gà sẽ chưa quen và ăn ít, anh em cần lưu ý điều này. Hãy cho gà ăn một lượng thức ăn phù hợp trong quá trình này để tránh lãng phí.
 • Chú ý quan sát gà sau việc đeo kính để có được những biện pháp phù hợp cho việc nuôi gà. 
Một số lưu ý khi đeo kính cho gà
Một số lưu ý khi đeo kính cho gà

Kết luận

Bài viết này dagacamsv388.com đã cho anh em thấy được chi tiết các thông tin liên quan đến gà đeo kính. Hy vọng rằng các anh em đã có thể hiểu thêm được nhiều thứ thú vị và hấp dẫn hiện nay. Hãy nhanh tay sở hữu cho mình một chú gà chiến chất lượng nhất khi tham gia nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *