Màu mạng gà là gì? Cách xem màu mạng gà đá cho sư kê

Xem màu mạng chiến kê qua phong thủy ngũ hành

Màu mạng gà có sức hấp dẫn và mang ý nghĩa như thế nào? Ít ai biết, nó không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn khiến cho hiệu suất thi đấu của chiến kê bị ảnh hưởng. Hãy cùng đi vào thế giới đặc biệt này và khám phá sự thú vị của mạng đá gà cùng Dagacamsv388.com nhé!

Màu mạng gà là gì?

Xem màu mạng chiến kê có thể hiểu là cách thức nhận định chúng thông qua phong thủy, ngũ hành và chọn ngày giờ để đi thi đấu cho phù hợp. Nghe đến đây các bạn đừng nghĩ rằng cách thức này không mang lại hiệu quả.

Từ xưa đến nay, trong giới đá gà đã ghi nhận rất nhiều tay cược chuyên nghiệp muốn xem màu mạng gà chỉ cần nhìn màu sắc lông, biết được giờ thi đấu thì sẽ nhận định chính xác con gà nào ăn, con nào thua cuộc.

Quy luật tương sinh tương khắc theo quan niệm Phương Đông áp dụng vào vạn vật vì thế việc thi đấu đá gà cũng không ngoại lệ. Dân gian truyền lại cho thế hệ sau những cách xem màu mạng gà, điều này đặc biệt nhưng cũng khá khó khăn vì không phải ai cũng có thể nhìn nhận ra được.

Xem màu mạng chiến kê qua phong thủy ngũ hành
Xem màu mạng chiến kê qua phong thủy ngũ hành

Xem thêm: Có nên nuôi gà mồng vua để phục vụ cho việc đá gà hay không?

Nguồn gốc kinh kê xem màu mạng đá gà là gì?

Thực chất nguồn gốc xem màu mạng gà được biết đến vào năm 1902 nhờ vào bản dịch nôm Kê Kinh dạng thơ lục bát của Nguyễn Phụng Lãm. Được đăng trên báo Nông-cổ mín-đàm bằng tiếng Hán – Nôm hoặc Hán. Và nội dung của cách xem mạng gà đá này gồm có 4 phần: sinh khắc màu lông, nhật thần sinh khắc, tứ thời sinh khắc và phân tích màu lông tương ứng với ngũ hành tương sinh.

Vì sao nên xem màu mạng đá gà?

Đối với những người tham gia vào sới gà nên xem màu mạng gà đá vì nó phục vụ cho việc xem ngày thi đấu hợp lý. Việc này hỗ trợ người chơi trong việc xem gà của mình tương sinh hay tương khắc với đối thủ.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc tay cược sẽ có thể cân nhắc số tiền xổ gà hợp lý. Nếu bên mình có lợi thế, anh em hãy thẳng tay cược số tiền lớn, trường hợp bên mình bất lợi thì lời khuyên là không nên mạo hiểm.

Đặc biệt đối với những chọi gà tiền tỷ thì hầu hết sư kê rất quan trọng việc xem màu mạng gà đá. Điều này trên thực tế hoàn toàn có thật, anh em sẽ phải nghiên cứu màu mạng gà mình và gà đối thủ, giờ thi đấu đã được đặt lịch ở trường gà. Qua những dữ liệu thống kê trên, sư kê có thể nhận định được phần nào gà mình có lợi hay gặp bất lợi.

Xem màu mệnh gà để phục vụ cho việc xem ngày thi đấu
Xem màu mệnh gà để phục vụ cho việc xem ngày thi đấu

Cách xem màu mạng đá gà cho sư kê

Màu mạng gà sẽ gắn liền với những quy luật tương sinh tương khắc có trong Ngũ hành. Các anh em sẽ dựa vào màu lông để xem xét chú gà thuộc vào mạng nào trong kim mộc thủy hỏa hay thổ. Còn đối với những chiến kê lông ngũ sắc hoặc gà có lông đốm thì sẽ không thể áp dụng ngũ hành được, người ta gọi đây là những màu phụ. Màu mạng gà được quy đổi ngũ hành như sau:

  • Màu mạng hành kim – Gà nhạn
  • Màu mạng hành mộc – Gà xám
  • Màu mạng hành thủy – Gà ô
  • Màu mệnh hành hỏa – Gà điều và gà tía
  • Màu mạng hành thổ – Gà ó vàng

Gà nhạn – Mạng Kim

Chúng sở hữu bộ lông vàng mã kim và lông bờm cổ chúng có màu trắng, đây là đặc điểm nổi bật của gà nhạn. Kê thủ nên chọn những chú gà chân trắng, vàng hoặc màu đen, hạn chế chọn gà chân xanh vì màu này không hợp mệnh. Trường hợp gà chiến có lông mã và lông bờm cùng chung đặc điểm màu vàng thì được xem là gà chuối, xét vào mệnh Thổ chứ không phải mạng Kim.

Gà xám – Mạng Mộc

Lông toàn thân, lông bờm của chiến kê có màu xám khô, xám mã lai là đặc điểm khi người ta nhắc đến gà xám. Chỉ nghe thấy tên gọi các bạn cũng có thể hình dung về màu sắc. Quan sát các chiến kê trên trường gà, nếu anh em kê thủ thấy gà xám tro chân đen, chân xanh hoặc chân chì thì thật sự rất tốt. Xếp theo sau trong cùng trong danh sách này là gà xám chân vàng pha chút đỏ.

Đưa gà đi thi đấu cần phải coi ngày phong thủy
Đưa gà đi thi đấu cần phải coi ngày phong thủy

Gà ô – Mạng Thủy

Đặc điểm gà ô là chúng có lông bờm và cổ có màu đen, kê thủ nên chọn gà chân trắng hoặc chân đen, chân xanh và chân chì được xếp sau cùng. Xét theo bảng ngũ hành thì gà mạng Thủy sẽ tương sinh với gà mệnh Mộc, tương khắc với chiến kê mạng Hỏa. Anh em kê thủ nên lưu ý điều này trong việc lựa chọn gà chiến.

Gà tía – Mạng Hỏa

Trong số những màu mạng gà đã được kể trên thì đây là màu sắc có số lượng gà lớn nhất. Gà tía sở hữu màu lông bờm và mã màu đỏ, nhìn vào các bạn có thể nhận biết được ngay. Song song với đó, gà nòi da đỏ cũng có thể xem xét chúng thuộc mệnh hỏa. Chiến kê mệnh hỏa tương sinh với mạng thổ và tương khắc với mạng thủy.

Gà ó vàng – Mạng Thổ

Gà ó vàng trên thực tế không được sử dụng nhiều cho mục đích đá, có nghĩa là gà thuộc mạng thổ thường hạn chế xuất hiện trên các trường đấu gà hơn so với các mạng còn lại. Tuy nhiên, nếu anh em kê thủ gặp trường hợp gà chiến lông vàng thì hãy nhanh chóng xem xét và chọn chân vàng ráng đỏ, chân trắng hoặc vàng là hợp lý nhất.

Một số thông tin cần lưu ý khi xem mạng gà đá

Anh em không nên bỏ qua những lưu ý quan trọng sau đây khi xem màu mạng gà. Để thực hiện được chuẩn chỉ chính xác nhất, hãy trang bị cho mình kiến thức gà đá và đi theo quy trình dưới đây.

Lưu ý quan trọng khi xem màu mệnh gà kê thủ nên biết
Lưu ý quan trọng khi xem màu mệnh gà kê thủ nên biết
  • Quan sát trực tiếp để nhận định được mạng gà. Điều này đòi hỏi anh em cần tập trung khi xem đấu gà trực tiếp, để thấy được rõ màu sắc và các yếu tố khác như độ bóng hay sắc thái.
  • Khi xem màu mạng gà, người chơi nên quan sát chúng dưới ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng nhân tạo có thể tạo ra màu sắc bị méo mó và không chính xác.
  • Xem xét thêm những chi tiết màu sắc trên gà bao gồm màu lông, màu da, mắt, mỏ và màu chân để nhìn nhận rõ hơn về màu sắc tổng thể.
  • Tìm hiểu chuẩn màu để khi theo dõi anh em có thể phát hiện ra sự bất thường của một chiến kê thông qua màu sắc mạng gà.

Kết luận

Trên đây là những cách xem màu mạng gàDagacamsv388.com tổng hợp được. Màu mệnh gà chỉ là thứ yếu để tăng thêm độ may mắn và tạo niềm tin cho sư kê và gà chiến trước những trận đấu quan trọng. Anh em không nên quá chú trọng vào vấn đề này mà quên đi việc chăm sóc gà chiến thật tốt. Chúc anh em thắng thật nhiều độ nhé.

0 thoughts on “Gà Vảy Cá – Kinh Nghiệm Nuôi Gà Được Chia Sẻ Từ Sư Kê

  1. Pingback: Khám Phá Sự Thú Vị Của Mạng Đá Gà: Nghệ Thuật Xem Màu Mạng Gà Đá Cho Sư Kê – Tiêu đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *